Chủ nhật 13/04/2025 - 16:40
Thể thao
Ederson Moraes là vũ khí hạ gục Chelsea
Thứ Bảy 29/05/2021 - 16:10
Thủ môn Ederson Moraes được coi là vũ khí 'giấu trong tay áo' của Pep Guardiola trong trận Chung kết Champions League trước Chelsea.
- Man City vs Chelsea: Chung kết Champions League
- Chi 100 triệu Euro, Man City kích hoạt bom tấn Jack Grealish?
- Man City chào mừng ngôi vô địch với trận cầu 7 bàn thắng
- Đánh bại Man United, Leicester City mang chức vô địch cho Man City

Ederson Moraes chơi chân rất tốt. Ảnh: Dailymail.
Ederson Moraes được coi là một trong những vũ khí bí mật của Pep Guariola dành cho trận Chung kết Champions League. Theo đó, thủ môn người Brazil đã được tập luyện kỹ năng bắt và sút 11m để dành cho loạt đấu súng căng thẳng.
Rút kinh nghiệm từ việc Man United để thua Villarreal tại Chung kết Europa League, Pep Guardiola yếu cầu các cầu thủ Man City và đặc biệt là thủ môn Ederson Moraes luyện đá 11m.
Man United thua Villarreal sau 11 loạt đá và người thất bại duy nhất là thủ môn David De Gea ở lần đá cuối cùng. Tuy nhiên, với Man City thì khác, Ederson rất tự tự vào khả năng đá phạt đền của mình.
Thậm chí, thủ môn này từng đề xuất việc mình sẽ đá phạt đền thường xuyên tại Man City trong bối cảnh các trụ cột như Riyad Mahrez, Kevin De Bruyne, Sergio Aguero hay Ikkay Geundogun đá hỏng liên tục.
Phát biểu trước trận Chung kết Champions League, thủ môn người Brazil đã xác nhận điều này: “Tôi đã có tên trong danh sách thực hiện những quả sút luân lưu. Tôi chẳng cần phải tập luyện nhiều. Đến lượt sút thứ 5, tôi sẵn sàng đảm nhận trọng trách ấy.”
“Khi đến lượt sút quyết định, tôi sẽ hỏi (Pep Guardiola) xem mình có thể thực hiện nó hay không”.
>>> Xem thêm: Chính thức: Liverpool tậu đối tác cho Virgil Van Dijk
Link nội dung: https://nongnghiepmoitruong.vn/ederson-moraes-la-vu-khi-ha-guc-chelsea-d292387.html