Khi cha mẹ ra đi vĩnh viễn để lại nỗi đau, mất mát lớn cho hai anh em là Nguyễn Sĩ Tình (42 tuổi) và chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (30 tuổi), hiện trú tại đội 4, thôn Bình Khánh, xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

" /> Em bệnh tật nuôi anh ung bướu
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Em bệnh tật nuôi anh ung bướu

Thứ Sáu 21/07/2017 , 06:40 (GMT+7)

Khi cha mẹ ra đi vĩnh viễn để lại nỗi đau, mất mát lớn cho hai anh em là Nguyễn Sĩ Tình (42 tuổi) và chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (30 tuổi), hiện trú tại đội 4, thôn Bình Khánh, xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Hằng ngày, anh Tình đi làm phụ hồ, chị Nhung đi làm thuê để kiếm sống nhưng việc làm bữa có bữa không nên hai anh em luôn gặp khó khăn trong cuộc sống. Tuy luôn thiếu thốn nhưng anh em vẫn đùm bọc, yêu thương và chia sẻ từng miếng ăn cho nhau.

15-13-21_1_chi_nhung_dng_chm_soc_benh_cho_nh_tinh_ti_benh_vien_d_kho_khnh_ho
Chị Nhung chăm sóc anh Tình tại bệnh viện

Năm 2015, trong lúc đi làm, anh Tình giẫm phải đinh gỉ sét nhưng vì mưu sinh anh vẫn tiếp tục làm việc, không để ý đến vết thương. Năm 2016, chân anh Tình bị nhiễm trùng máu được em gái đưa đi khám, chữa trị tại Bệnh viện Quân y 87. Sau đó, anh Tình được chuyển đến Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ chí Minh để xạ trị và phẫu thuật lần thứ 2.

Tiền bạc cạn kiệt không còn đồng xu dính túi nên em gái ngậm ngùi đưa anh về nhà chăm sóc tạm thời. Hiện anh Tình ốm yếu, hai mắt bị lồi, ngực và lưng có những khối u.

Anh ứa nước mắt nói với chúng tôi: “Tội nghiệp em gái tôi, nhà không tiền, nó đi vay mượn khắp nơi để chăm lo bệnh cho tôi. Tôi muốn chết để em gái tôi thanh thản, khỏi cực nhọc. Anh em tôi sống tự lập, từ lúc cha mẹ chết chẳng nhờ được ai nên lúc này túng quẫn tiền bạc lắm, có người tốt bụng đến đây giúp đỡ tôi chút ít tiền để chữa bệnh nhưng cũng chẳng thấm tháp gì”.

Chị Nhung nghẹn ngào cho biết: “Tôi đi làm thuê tháng kiếm được 3 triệu đồng nhưng hơn 1 năm nay tôi phải nghỉ việc để chăm sóc bệnh cho anh Tình nên tiền bạc cạn kiệt.

Anh Tình không có bảo hiểm y tế nên từ lúc nhập viện, chi phí tiền thuốc, viện phí và ca mổ lên đến 70 triệu đồng. Số tiền này được bà con xóm làng, người thân giúp đỡ 20 triệu đồng, còn lại 50 triệu đồng, tôi phải đi vay mượn trả lãi hàng tháng. Năm 2017, tôi có mua bảo hiểm y tế cho anh tôi. Đầu tháng 7/2017, anh tôi bị sốt, mệt nên phải nhập viện để tiện chăm sóc và giảm bớt tiền chi phí. Hiện nay, tiền ăn uống bồi dưỡng và tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế mất gần 200 ngàn đồng/ngày. Quá bế tắc, tôi phải nhờ người trông coi anh để tôi đi làm thuê kiếm tiền đóng tiền lãi hàng tháng.

Tôi không cầm được nước mắt khi phải “bỏ rơi” anh trong lúc đau bệnh này nhưng chẳng còn cách nào khác. Sức khỏe tôi bây giờ yếu lắm, có lúc làm việc bị mệt xỉu, tê cứng tay chân do bệnh suy nhược thần kinh não. Không có thời gian và tiền bạc nên tôi cũng chẳng đi khám. Bây giờ, bệnh tình anh tôi cứ kéo dài, tiền nợ gốc, tiền lãi chồng chất không sao trả được. Đã vậy, tôi còn phải gồng gánh nuôi đứa con trai đang học lớp 4 khi vợ chồng tôi chia tay. Tinh thần tôi lúc này suy sụp, rã rời, không biết kêu cứu cùng ai, chỉ còn đặt niềm tin hy vọng đến tấm lòng nhân ái của mọi người giúp đỡ”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung, đội 4, thôn Bình Khánh, xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa; hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL số 49 Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ, ĐT: 0292.3835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

Cá vào ao

Cá vào ao

Sóng gió gia đình 11/07/2020 - 08:35

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Rắc rối đức lang quân nóng lòng có con trai

Sóng gió gia đình 06/06/2020 - 07:10

Huyền biết rõ những diễn biến tình cảm của chồng cô. Huống hồ Quang xưa nay không hề biết giấu giếm. Dĩ nhiên Huyền không chấp nhận chuyện chồng đi ngoại tình.

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sóng gió gia đình 31/05/2020 - 08:30

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ về

Mẹ về

Sóng gió gia đình 30/05/2020 - 06:01

Chỉ còn 2 ngày nữa là đám cưới diễn ra, nhưng nhận được điện thoại của nhà trai mời hai bố con cô dâu đến ngay, Hoa cùng bố vội vàng lên đường.

Thả cỏ

Thả cỏ

Sóng gió gia đình 23/05/2020 - 08:10

Nhìn kết quả kiểm tra về sức khỏe sinh sản, Minh xây sẩm. Thì ra, đây chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh cưới nhau đã gần 3 năm mà vẫn không có con.

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Khóc cười trải nghiệm hai lần hôn nhân

Sóng gió gia đình 21/05/2020 - 15:22

Từ ngày lấy Thúy, Trác bắt đầu cuộc sống lệ thuộc hẳn vào vợ. Cái mà người ta hay phê phán là tật sợ vợ, thì ngày nay chính Trác cũng đang như thế.

Anh chồng

Anh chồng

Sóng gió gia đình 16/05/2020 - 10:10

Ngày mới về làm dâu, Hường rất sợ Minh, anh trai của Mẫn, chồng mình.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đất có phải chịu Trời?

Đất có phải chịu Trời?

Tôi vừa biết được một tin chẳng lành về gia đình con dâu tương lai. Đó là công việc bất chánh của người anh trai.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.