Thứ ba, 23/04/2019 07:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Em hãy bình tâm, kiên nhẫn

07/09/2012, 10:19 (GMT+7)

Em hãy bình tâm, kiên nhẫn. Nếu đúng họ có bi kịch và họ không thể hàn gắn thì chuyện ly dị sẽ là sớm hay muộn mà thôi.

Chị kính mến!

Năm nay em 42 tuổi là một cán bộ viên chức Nhà nước. Cách đây 7 năm vợ chông em đã ra tòa ly hôn, hiện em nuôi hai cháu. Cháu lớn học trung cấp sư phạm đã ra trường, em đang xin việc làm cho cháu, cháu nhỏ hiện đang học lớp 7.

Cách đây 2 năm em có quen một người trước đây là thầy giáo dạy cấp III nay anh cũng hơn 50 tuổi rồi chị ạ. Cuộc sống của ba mẹ con em trước đây khá êm ả, từ khi có anh ấy, em lúc buồn lúc vui lẫn lộn. Anh đã có vợ ở QT nhưng đã vào BĐ công tác được 26 năm nay rồi. Có lẽ vợ chồng có chuyện gì đó nhưng anh ít khi tâm sự, lại còn rất buồn khi nói đến vợ con. Mới đây, nhân dịp nghỉ hè anh về quê để giải quyết ly hôn với vợ anh ở ngoài đó, khi anh gọi điện hỏi thăm, em có đề cập việc đó thì anh nói chưa giải quyết được vì còn nhiều vấn đề.

Anh về đến ngoài đó có gọi điện cho em được 3 lần, sau đó em gọi lại rất nhiều lần thì anh đều không trả lời. Có phải em đang bị anh lừa dối về tình cảm không chị? Bằng chừng này tuổi rồi mà vẫn bị đàn ông lừa sao chị?

Bây giờ em rất buồn không biết anh đang nghĩ gì. Liệu em có nên tiếp tục giữ tình cảm với anh nữa hay chấm dứt để toàn tâm nuôi hai con em khôn lớn trưởng thành?

Xin chị cho em lời khuyên.

Chị đừng in email lên báo chị nhé.

Em thân mến!

Em chia tay chồng lúc em mới 35 tuổi. Dù là hai con bên nách nhưng từng tế bào của người phụ nữ trẻ vẫn thanh xuân, khao khát. Bảy năm qua em rất giỏi bằng việc con lớn của em đã có bằng trung cấp sư phạm và đứa con nhỏ cũng chí thú học hành. Với người đàn bà dở dang, được như vậy đã là phần thưởng rồi em ơi.

Thế nhưng, như đã nói, trái tim của thiếu phụ thôi thúc không yên. Em gặp vị thầy giáo ấy lúc em 40 tuổi cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Và người ta trong cảnh xa vợ, trục trặc với vợ nên đã tìm đến em, cũng không có gì đáng trách. Hai năm đi lại, chắc em cũng đã hiểu rõ tâm tính một con người. Em không bị lừa, và trong tình yêu thì tuổi nào cũng đam mê, thậm chí mụ mị như nhau.

Trong bi kịch gia đình, một người đàn ông khác một người đàn bà là anh ta không kể lể để tránh nói xấu người đàn bà đã từng đẻ con với mình. Những người như vậy mới đáng tin cậy. Đàn ông nào mở miệng là kêu ca vợ, người ấy không bẻm mép cũng xấu tính. Chắc chắn anh ấy có trục trặc thì mới đi xa như vậy để dạy học mà không tha thiết chuyển về QT hay chuyển vợ về gần mình. Hay nói cách khác cho nhẹ đi, cho dễ soi xét, là xa thì cách, xa là nguội, xa thì yếu tố lạ nó xen vào. Đó là quy luật tự nhiên, quy luật tâm sinh lý nữa.

Anh ấy về hè, khi thư này lên báo chắc anh đã trở lại và em đã biết thực hư chuyện của họ. Hay là anh ấy đã chuyển về QT luôn rồi, thư em ở đoạn ấy mơ hồ quá. Chị không biết kỹ để tư vấn rõ hơn nhưng chị chỉ nói với em một điều: Đàn ông bỏ một người đàn bà khó lắm. Vì sao? Vì họ là trụ cột, là phái mạnh, họ cảm thấy mình có lỗi, họ cảm thấy không nỡ. Có người cứ âm thầm ly thân và để cho vợ tự rời ra thì họ mới đành. Vậy đó. Bài toán ly hôn với vợ của người thầy giáo ấy không đơn giản như em nghĩ, chắc chắn là phức tạp hơn chuyện ly dị của vợ chồng em trước đây.

Em hãy bình tâm, kiên nhẫn. Nếu đúng họ có bi kịch và họ không thể hàn gắn thì chuyện ly dị sẽ là sớm hay muộn mà thôi. Bằng như người ta “quay đầu về núi”, thì mình cũng đừng hận đừng lên án là lừa gạt nọ kia. Cái kết thúc nào cũng bệ bộn cho cả hai, anh ấy ly dị em cũng buồn mà chia tay với em thì chắc chắn em cũng không vui. Mình đã dở dang, người ta hàn gắn được, thôi thì mừng cho nhau cái đã.

Rồi em sẽ có cái duyên khác, nếu em vẫn săn tìm hạnh phúc.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận