Thứ hai, 18/02/2019 02:48 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

EU cần chống lại “cuộc chiến tích hợp” từ Nga

29/10/2014, 12:55 (GMT+7)

Ngoại trưởng Đan Mạch không thể hình dung ra được việc "Nga sẽ dám quấy nhiễu những nước vùng Baltic hoặc Ba Lan hay bất kể một thành viên NATO nào”.

EU cần chống lại cuộc chiến tích hợp từ Nga

Trả lời phỏng vấn của hãng Reuters, Ngoại trưởng Đan Mạch Martin Lidegaard nói rằng Liên minh châu Âu (EU) cần chống lại cái gọi là “cuộc chiến tích hợp” của Nga, cần phải phối hợp giữa các chính sách về năng lượng với báo chí để có thể chống lại “sự tuyên truyền sâu rộng” (của Nga).

Cái gọi là “cuộc chiến tích hợp” được ông giải thích như sau: “Rõ ràng có một loại đe doạ mới. Tôi sẽ không nhất thiết phải gọi đó là đe doạ về quân sự, đó là một cuộc chiến lai tạo, trong đó anh sử dụng nhiều hình thức như tuyên truyền sâu rộng, kích động gây hấn, xúi giục các tổ chức nằm tại các quốc gia khác, đó không phải chiến tranh nhưng là cái gì đó rất hiếu chiếu và gần như là chiến tranh”.

Theo ông ngoại trưởng, việc duy trì một thị trường năng lượng duy nhất chính là một tuyến phòng vệ trong “cuộc chiến tích hợp” của Nga.

”Nếu chúng ta ưu tiên cho vấn đề năng lượng và hướng đến mục tiêu đó ở cả châu Âu và Ukraine, thì đó sẽ là một bước tiến lớn, là một cách cực kỳ phi hiếu chiến để chứng tỏ cho Nga biết hậu quả của những chính sách chính trị của họ phải trả một cái giá đắt”.

Khi phóng viên hỏi Đan Mạch có coi Nga là một mối đe doạ không, ông trả lời: “Tôi không thể hình dung ra được việc Nga sẽ dám quấy nhiễu những nước vùng Baltic hoặc Ba Lan hay bất kể một thành viên NATO nào”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận