Thứ hai, 18/06/2018 05:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

EU có thể xem xét dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga vào 30/9

23/09/2014, 20:00 (GMT+7)

Hội đồng Đối ngoại EU sẽ tiến hành một quy trình đánh giá phức tạp đối với việc thực hiện kế hoạch hòa bình Minsk, và đặc biệt là cơ chế ngừng bắn./ Ông Medvedev cảnh báo EU có thể mất thị phần tại Nga

EU có thể xem xét dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga vào 30/9

Liên minh châu Âu (EU) có thể xem xét lại các lệnh trừng phạt kinh tế chống Nga vào ngày 30/9 là thông tin được nữ phát ngôn viên của người đứng đầu Hội đồng Đối ngoại EU, bà Maya Kosyanchich, tiết lộ với báo Kommersant vào hôm nay (thứ Ba, ngày 23/9). Theo một nguồn tin khác giấu tên cũng từ EU, nếu trong trường hợp khả quan nhất thì EU có thể ủng hộ cho việc dỡ bỏ dần dần một số lệnh trừng phạt.

“Hội đồng Đối ngoại EU sẽ tiến hành một quy trình đánh giá phức tạp đối với việc thực hiện kế hoạch hòa bình Minsk, và đặc biệt là cơ chế ngừng bắn. Bản đánh giá này hiện đang được soạn thảo,” người phát ngôn của Cao ủy phụ trách Đối ngoại EU cho biết.

Bản đánh giá này sau đó sẽ được trình lên Ủy ban các Đại diện thường trực EU xem xét, rồi cuối cùng Ủy ban này sẽ quyết định làm gì với các lệnh trừng phạt chống Nga.

Sau khi Nga sáp nhập Crimea, phương Tây đã nhiều lần đưa ra các gói trừng phạt kinh tế chống Nga, đáng chú ý là nhắm vào các ngành dầu mỏ, ngân hàng và quốc phòng.

Moscow đã trả đũa bằng việc thông qua lệnh cấm nhập khẩu một năm đối với một số thực phẩm được sản xuất ở EU, Mỹ, Canada, Australia và Na Uy.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận