Thứ bảy, 25/05/2019 01:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

EU đang cân nhắc để dỡ bỏ dần dần lệnh trừng phạt chống Nga

30/09/2014, 18:05 (GMT+7)

Việc tranh luận sửa đổi cơ chế áp đặt lệnh trừng phạt sẽ chỉ bắt đầu vào tháng 10. 

EU đang cân nhắc để dỡ bỏ dần dần lệnh trừng phạt chống Nga
Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel

Nữ phát ngôn viên của Cao ủy Đối ngoại EU bà Maya Kocijancic thông báo cho Itar-tass biết sau cuộc họp của Ủy ban Đại diện thường trực Liên minh châu Âu (EU), thì Ủy ban Châu ÂU (EC) và Văn phòng Cao ủy Đối ngoại EU đã được giao nhiệm vụ xây dựng đề xuất sửa đổi các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga.

Việc tranh luận sửa đổi cơ chế áp đặt lệnh trừng phạt sẽ chỉ bắt đầu vào tháng 10. Hơn nữa, cần phải có sự ủng hộ của tất cả các nước thành viên EU để đưa ra quyết định giảm nhẹ chế độ trừng phạt.

Được biết, việc thực hiện kế hoạch hòa bình ở Ukraine và thực hiện lệnh ngừng bắn để có thể dẫn đến việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga đã là chủ đề quan trọng trong hội nghị của các đại sứ từ 28 nước EU tổ chức tại thủ đô Bỉ ngày 30/9.

Trong khi đó, ngày hôm qua 29/9, Thủ tướng Đức bà Angela Merkel đã lên tiếng nói rằng EU có nhiều lý do để tiếp tục quan hệ đối tác trong lĩnh vực năng lượng với Nga.

Tại cuộc họp báo sau khi hội đàm với Thủ tướng Phần Lan Alexander Stubb ở Berlin, bà Merkel nói: “Trong thời gian trung và dài hạn, có thể cần phải khôi phục lại hợp tác năng lượng với Liên bang Nga.” Bà cho biết hợp tác năng lượng đem lại lợi ích cho cả EU và Nga.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận