Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

EVNNPT: Chủ tịch HĐTV kiểm tra và chỉ đạo thực hiện các dự án trọng điểm do NPMB quản lý

Chủ Nhật 03/11/2019 , 19:51 (GMT+7)

Ngày 30/10/2019, ông Đặng Phan Tường - Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) đã dẫn đầu Đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đi kiểm tra hiện trường và chỉ đạo thực hiện các dự án.

Kiểm tra tiến độ triển khai dự án tại huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình.

Cụ thể gồm: Đường dây (ĐD) 500 kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín; ĐD 500 kV Tây Hà Nội - Thường Tín; ĐD 220 kV Nho Quan - Thanh Nghị và Trạm biến áp (TBA) 220 kV Thanh Nghị.

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Ngọc Tân - Thành viên HĐTV, ông Phạm Lê Phú - PTGĐ, Lãnh đạo, đại diện các Ban EVNNPT: Kế hoạch, Quản lý xây dựng, Quản lý đầu tư, Quản lý Đấu thầu, Truyền thông, Tổng hợp và lãnh đạo Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB).

Nhằm kiểm tra tình hình thực tế trên công trường và chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, Đoàn công tác đã đi hiện trường thi công các vị trí (VT) 16, 116 của ĐD 500/220 kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín (tại huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình và huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam); VT 18, 49 của ĐD 220 kV Nho Quan - Thanh Nghị (tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình); TBA 220 kV Thanh Nghị (tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam); các khoảng néo 83 - 84 và 88 - 96 của ĐD 500 kV Tây Hà Nội - Thường Tín (huyện Thường Tín, TP Hà Nội).

Đây là những dự án có vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải của khu vực Nam sông Hồng và đặc biệt là Thủ đô Hà Nội.

Các dự án này được đưa vào vận hành sẽ nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho các phụ tải trong khu vực, tăng cường sự linh hoạt trong công tác vận hành hệ thống truyền tải điện khu vực; kết nối các TBA 500 kV Nho Quan, Thường Tín  và Tây Hà Nội, tăng cường liên kết lưới điện 500 kV khu vực xung quanh thủ đô Hà Nội.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại hiện trường, ngày 31/10/2019, tại trụ sở NPMB, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện các dự án trọng điểm do NPMB quản lý. Tham dự cuộc họp, ngoài Đoàn công tác của EVNNPT và lãnh đạo NPMB, có lãnh đạo, đại diện các nhà thầu: tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và xây lắp tham gia thực hiện các dự án.

Ông Phan Lương Thiện - Giám đốc NPMB đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án và phân tích các nguyên nhân chính dẫn đến việc không đạt kế hoạch là: thời gian thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư kéo dài, vướng mắc trong công tác lựa chọn nhà thầu làm chậm tiến độ khởi công các dự án; vướng mắc trong công tác BTGPMB và năng lực nhà thầu hạn chế làm chậm tiến độ thi công các dự án; việc đóng điện một số dự án chậm so với kế hoạch làm ảnh hưởng đến công tác thanh toán, quyết toán và giải ngân.

Dự kiến đến hết năm 2019, NPMB phấn đấu khối lượng thực hiện đạt 80%, giải ngân đạt 84,1% kế hoạch; khởi công 10/12 dự án, đóng điện 08/10 dự án theo kế hoạch; phê duyệt BCNCKT ĐTXD 21/50 dự án; phê duyệt TKKT-TDT, TKBVTC-DT 15/17 dự án; phê duyệt quyết toán 14/14 dự án theo kế hoạch.

Kiểm tra tại Dự án đường dây 500 Kv Tây Hà Nội - Thường Tín.

Tại cuộc họp, các đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế, các nhà thầu xây lắp đã báo cáo tình hình triển khai công việc, các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án, đặc biệt là những vướng mắc trong công tác BTGPMB làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các dự án.

Sau khi nghe NPMB và các đơn vị báo cáo tình hình thực hiện các dự án, các khó khăn, vướng mắc và ý kiến của các thành viên tham dự cuộc họp, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường đã phát biểu chỉ đạo:

Yêu cầu NPMB tập trung cao độ trong 02 tháng cuối năm để hoàn thành tối đa các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong kế hoạch: khối lượng ĐTXD, giải ngân; nỗ lực phấn đấu để khởi công và đóng điện tối đa các dự án trong và ngoài kế hoạch; hoàn thành kế hoạch quyết toán trong tháng 11/2019, chậm nhất là ngày 15/12/2019.

Trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (BTGPMB), yêu cầu NPMB phải chủ động hơn, làm tốt hơn công tác vận động nhân dân, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương; phối hợp tốt hơn với PTC1 và các nhà thầu; kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu.

NPMB phải có giải pháp giám sát chặt chẽ, đôn đốc các nhà thầu cung cấp cột đảm bảo tiến độ theo hợp đồng; tạo điều kiện tối đa cho các nhà thầu trong công tác thanh toán; đẩy nhanh công tác nghiệm thu, thanh toán với các nhà thầu cung cấp VTTB để tăng tối đa khối lượng thực hiện ĐTXD năm 2019.

Các đơn vị tư vấn giám sát phải tập trung lực lượng để đảm bảo chất lượng công tác giám sát, nghiệm thu kịp thời; hỗ trợ, phối hợp tốt với NPMB trong công tác BTGPMB các dự án; chủ động đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, xây lắp. Các nhà thầu xây lắp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo tiến độ thi công đúng theo hợp đồng; chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với NPMB để thực hiện công tác BTGPMB, tăng cường cán bộ thực hiện công tác đền bù thi công; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, máy móc để thi công các dự án đảm bảo tiến độ. Các nhà thầu tư vấn thiết kế cần nâng cao chất lượng hồ sơ thiết kế; phối hợp chặt chẽ với NPMB và bám sát các cơ quan có thẩm quyền để đẩy nhanh tiến độ phê duyệt các dự án.

Bà Thái Hương: Công nghệ chưa đủ, phải tính đến khoa học quản trị

Bà Thái Hương: Công nghệ chưa đủ, phải tính đến khoa học quản trị

Doanh nghiệp 21/02/2020 - 14:30

Bà Thái Hương, Nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, cho rằng nông nghiệp Việt Nam cần có thay đổi về mặt tư duy.

Tỷ phú Trần Bá Dương: Cứ chờ 'giải cứu' thì không phải là làm kinh doanh

Tỷ phú Trần Bá Dương: Cứ chờ 'giải cứu' thì không phải là làm kinh doanh

Doanh nghiệp 21/02/2020 - 14:11

Theo ông Trần Bá Dương, nông nghiệp đã phát triển tốt nhưng đã đến lúc cần xem xét để cơ cấu lại mà chủ yếu là thị trường hội nhập kinh tế thế giới.

Bayer thúc đẩy nông nghiệp sáng tạo và bền vững

Bayer thúc đẩy nông nghiệp sáng tạo và bền vững

Doanh nghiệp 21/02/2020 - 13:23

Ngày 13/2/2020, tại Monheim, CHLB Đức, Bayer công bố các tiến bộ trong những dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) của nhánh Khoa học Cây trồng.

Hiệu quả kinh tế từ 'Cây xoài nhà tôi'

Hiệu quả kinh tế từ 'Cây xoài nhà tôi'

Doanh nghiệp 21/02/2020 - 13:20

Đồng Tháp là một trong tỉnh ở ĐBSCL đi đầu xây dựng mô hình "Cây xoài nhà tôi", cung ứng sản phẩm qua mạng, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tập đoàn Quế Lâm hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Quảng Bình

Tập đoàn Quế Lâm hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Quảng Bình

Doanh nghiệp 21/02/2020 - 11:40

Tập đoàn Quế Lâm và thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) sẽ hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đây là hướng đi đầy tiềm năng.

Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường Quốc tế

Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường Quốc tế

Doanh nghiệp 20/02/2020 - 18:23

Nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế, Vinpearl đã công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực.

Gian hàng nông sản Việt ken kín khách tại hội chợ ở UAE

Gian hàng nông sản Việt ken kín khách tại hội chợ ở UAE

Doanh nghiệp 19/02/2020 - 12:51

Các gian hàng nông sản Việt Nam luôn ken kín khách tham quan giao dịch, khiến các doanh nghiệp gần như không có thời gian ăn trưa.

Vườn cây ăn trái thành vườn du lịch

Vườn cây ăn trái thành vườn du lịch

Doanh nghiệp 19/02/2020 - 09:35

Phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, Cần Thơ nằm trên một cù lao màu mỡ rộng trên 3.200ha, bốn mùa cây cối xanh tươi, thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái.

BIDV mở gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

BIDV mở gói tín dụng 5.000 tỷ đồng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Doanh nghiệp 18/02/2020 - 10:20

Nhằm hỗ trợ khách hàng trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, BIDV triển khai gói tín dụng đặc biệt cùng nhiều ưu đãi về tiền gửi và dịch vụ ngân hàng điện tử.

Liên kết sản xuất khoai tây

Liên kết sản xuất khoai tây

Doanh nghiệp 18/02/2020 - 10:10

Thực hiện liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất khoai tây, nông dân Lâm Đồng có cơ hội thu về hàng trăm triệu đồng/1ha mỗi vụ.

Sử dụng gia vị để cải thiện quá trình tiêu hóa thực phẩm

Sử dụng gia vị để cải thiện quá trình tiêu hóa thực phẩm

Doanh nghiệp 18/02/2020 - 09:10

Theo nghiên cứu, bột ngọt không chỉ mang đến vị ngon hài hòa cho món ăn, mà còn có khả năng cải thiện quá trình tiêu hóa thực phẩm.

20 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Gulfood 2020

20 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Gulfood 2020

Doanh nghiệp 17/02/2020 - 08:19

Ngày 16/2, Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Gulfood Dubai 2020 đã chính thức khai mạc tại UAE. 20 doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ này.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đằng sau những cuộc 'giải cứu' nông sản

Đằng sau những cuộc 'giải cứu' nông sản

Sau đợt “giải cứu” dưa hấu, thanh long vừa qua, đang là vấn đề liên kết sản xuất tiêu thụ, khai thác thị trường nội địa với gần 100 triệu dân.

Mở bán đợt 6 khu đô thị Cát Tường - Phú Hưng

Mở bán đợt 6 khu đô thị Cát Tường - Phú Hưng

Tập đoàn Địa ốc Cát Tường chính thức công bố mở bán dự án Khu đô thị phức hợp cảnh quan Cát Tường Phú Hưng đợt 6.

Hoàn thành thay thế cá tra bố mẹ

Hoàn thành thay thế cá tra bố mẹ

Năm 2020 sẽ hoàn thành việc thay thế 60.000 con cá tra bố mẹ, thông tin được Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Trần Đình Luân cho biết.

Báo Nông Nghiệp