Chủ nhật, 21/07/2019 10:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Facebook bị cổ đông kiện bởi sự bảo mật dữ liệu lỏng lẻo

21/03/2018, 21:38 (GMT+7)

Các cổ đông khẳng định, Facebook không lo lắng về việc giải quyết các vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân và dữ liệu được trích dẫn trong báo cáo hàng năm...

Facebook bị cổ đông kiện bởi sự bảo mật dữ liệu lỏng lẻo
 Cổ phiếu Facebook giảm mạnh sau nghi vấn thông tin người dùng bị rò rỉ   

Sau những phát hiện vào cuối tuần trước, một công ty phân tích số liệu của tổng thống Trump đã truy cập dữ liệu Facebook của khoảng 50 triệu người, khiến cổ phiếu của Facebook đã nhanh chóng giảm mạnh.

Trong phiên giao dịch ngày thứ hai vừa qua, cổ phiếu của Facebook đã giảm 5,2% xuống còn 175,41 đô la. Cổ phiếu giảm tiếp 2,6% giá trị vào thứ ba, đóng cửa ở mức 168,15 đô la.

Các cổ đông khẳng định, Facebook không lo lắng về việc giải quyết các vấn đề bảo mật dữ liệu cá nhân và dữ liệu được trích dẫn trong báo cáo hàng năm được đệ trình vào tháng 2 năm 2017...

Tập thể cổ đông cho rằng, Facebook đã vi phạm các chính sách riêng tư về dữ liệu của họ bằng cách "cho phép các bên thứ ba truy cập vào dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng Facebook mà không có sự đồng ý của họ".

Các nhà quản lý và các nhà lập pháp ở D.C. đã quan tâm đến việc nói chuyện với cả Facebook và Cambridge Analytica về vấn đề có thể liên quan đến sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Channel 4 cũng đã nói chuyện với Nghị sĩ Adam Schiff (D-CA) về những câu hỏi mà Ủy ban Tình báo Hạ viện yêu cầu hai công ty.

Ông nói: Các nghệ thuật bóng tối đã có mặt trực tuyến đầy đủ và chúng cần phải được cọ xát. Ủy ban The House đã phỏng vấn giám đốc điều hành của Facebook và Cambridge Analytica. Tuy nhiên, trong một bản tin của Channel 4, Giám đốc điều hành Cambridge - ông Alexander Nix cho biết, những người trong Đảng không quan tâm đến lời khai của ông.

"Họ là chính trị gia, họ không phải là kỹ thuật. Họ không hiểu nó hoạt động như thế nào " - ông nói trong cuộc trao đổi.

Hội đồng quản trị của Cambridge Analytica đã đình chỉ ông Alexander Nix chiều qua trong bối cảnh tranh cãi ngày càng tăng về các hoạt động bầu cử và điều tra của công ty tại Anh và ở nước ngoài.

Trong khi đó, vào tối qua, vẫn chưa có lời phát biểu của giám đốc điều hành Mark Zuckerberg.

NGUYỄN HẠNH Theo Fast Company

Đang được quan tâm

Gửi bình luận