Thứ sáu, 17/08/2018 12:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Facebook gỡ ảnh sốc chụp lính Ukraine chết treo trên dây điện cao thế

09/09/2014, 08:32 (GMT+7)

Đã có 75 user chia sẻ bài đăng trên, có nhiều người rất căm giận khi thấy hình ảnh đó.

Facebook gỡ ảnh sốc chụp lính Ukraine chết treo trên dây điện cao thế
User có tên Xela Rekrap đã post (đăng) ảnh lính Ukraine chết treo trên dây điện cao thế ngày 4/9

Ngày 5/9, cộng đồng sử dụng Facebook Ukraine được phen hoảng hốt khi trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này xuất hiện hình ảnh của một thi thể lính Ukraine chết treo trên đường dây điện cao thế với lời bình luận tàn nhẫn đi kèm, Kievpost đưa tin.

Trước đó, ngày 4/9, một Facebook user (người sử dụng Facebook) tên là Xela Rekrap đã đăng bức ảnh trên với lời bình luận “Một phút hài của người lính. Làng Starobesheve. Các chiến binh của chúng tôi đã treo tên lính Ukraine này trên dây điện bằng xe cứu hỏa. Để cho hắn bay.”

Tờ The Times ngày 7/9 đưa tin người lính này bị đạn pháo bắn trúng bốc lên đường dây cáp điện cao thế nằm cách đất 20 mét.

Tin tức cho biết sau khi quân đội Ukraine rút lui khỏi các vị trí ở Donetsk, quân ly khai đã vào lấy lại được quyền kiểm soát ở Starobesheve (ngôi làng có lên trong ảnh) cùng với các làng Elenovka, Konstantinovka và Telmanovka vào ngày 4/9.

Đã có 75 user chia sẻ bài đăng trên, có nhiều người rất căm giận khi thấy hình ảnh đó.

Xela Rekrap đăng bức ảnh bị lên án trên trang cá nhân và tự hào vì Facebook “không xóa nội dung”

Ngày 5/9, Roman Shraik, người sáng lập ra website www.durdom.in.ua , là một trong những trang web phổ biến nhất của Ukraine trên Facebook đã đăng một bài post, lên án việc Facebook không gỡ bỏ hình ảnh trên. Theo ông này, đây là lần thứ 3 mà ông thông báo về nội dung kích động chống Ukraine trên Facebook nhưng lần nào Facebook cũng nói rằng những nội dung đó không vi phạm nguyên tắc của mạng xã hội này. Nhiều user khác cũng bình luận về bài post của ông Shraik và nói rằng họ cũng thông báo về bức ảnh trên nhưng lại nhận được tin nhắn nói rằng hình ảnh đó phù hợp với nguyên tắc của Facebook. Facebook trả lời: “Nội dung đã được duyệt sau khi cân nhắc hết các yếu tố hài nhạy cảm và không phù hợp, thì xác định bài post này không vi phạm các Chuẩn mực Cộng đồng Facebook.”

User đăng tải hình ảnh trên khoe trên trang Facebook của mình là “Facebook đứng về phía chúng ta”, khi nhắc đến việc mạng xã hội này đã không gỡ bỏ nội dung đó.

Tuy nhiên, bức ảnh sau đó đã biến mất vào ngày 5/9 nhưng vẫn chưa rõ Facebook hay chính user post ảnh đã tự xóa đi. Một phóng viên của Kyiv Post (Bưu điện Kiev) báo cho Facebook về hình ảnh trên thì nhận được cáo thị “bài post đã bị xóa trước khi xem xét khiếu nại này ”, sau đó lại có một cáo thị khác nói rằng Facebook đã sửa lại quyết định và “đã xóa vì nó vi phạm các Chuẩn mực Cộng đồng (Facebook).”

Trong một email gửi Kyiv Post, người phát ngôn của Facebook thừa nhận lẽ ra trang mạng nên phản ứng nhanh hơn để gỡ bỏ hình ảnh trên. “Sau khi xem xét thêm, chúng tôi thấy rằng bức ảnh đã không được chia sẻ có trách nhiệm, vậy nên lẽ ra chúng tôi nên gỡ bỏ ngay từ đầu.” “Với hơn 1,3 tỷ người sử dụng Facebook khắp trên thế giới, không phải lúc nào chúng tôi cũng làm được mọi thứ đúng chuẩn”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận