Chủ nhật, 18/11/2018 03:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Falko Goetz, tai qua nạn khỏi?

29/11/2011, 11:12 (GMT+7)

Nhà cầm quân người Đức nhiều khả năng sẽ tiếp tục được VFF giao phó cả ĐTQG và U23 trong hành trình tương lai của bóng đá VN.

Bất chấp việc không hoàn thành chỉ tiêu đưa đội tuyển U23 VN vào tới trận chung kết SEA Games 26, nhà cầm quân người Đức nhiều khả năng sẽ tiếp tục được VFF giao phó cả ĐTQG và U23 trong hành trình tương lai của bóng đá VN.

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất để tin vào khả năng trên, là việc ông Falko Goetz đang nhận được sự ủng hộ của hai nhân vật có tiếng nói quyết định ở VFF: Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng.

Trong một “động tác” bị khá nhiều người đánh giá là muốn né tránh trách nhiệm, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ mới đây đã có chuyến công cán Nhật Bản, ngay sau khi U23 VN trở về nước. Tuy nhiên trước đó, bằng một kênh không chính thức, người đứng đầu VFF đã đưa ra quan điểm tiếp tục trao thêm cơ hội cho HLV Falko Goetz.

Lý do theo ông Hỷ, là ông Goetz mới có một thời gian ngắn làm việc với bóng đá VN. Ở đây cần nhắc lại rằng, ông Hỷ chính là người “chấm điểm” cao nhất cho HLV Falko Goetz, với nhận xét ông Goetz “là HLV ngoại tốt nhất từng đến làm việc tại VN từ trước đến nay”. Dĩ nhiên, dựa trên bảng lý lịch hoành tráng được ông Goetz cung cấp.

Cùng quan điểm tạo cơ hội cho HLV Falko Goetz, nhưng lý do Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đưa ra có vẻ như nhận được nhiều sự chấp nhận hơn. Theo ông Dũng, bóng đá VN đã đến lúc cần hướng tới những mục tiêu lâu dài, thay vì đặt nặng vấn đề thành tích trong ngắn hạn. Trên thực tế, sau thất bại của đội tuyển U23 VN tại SEA Games 25 (Lào), và đặc biệt là ĐTQG ở AFF Cup 2010 dưới thời HLV Calisto, ông Dũng đã từng nêu lên vấn đề trên.

Trong 5 thành viên Thường trực VFF, thì người có vẻ như ít ủng hộ ông Goetz nhất chỉ có Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung. Ông Trung đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm không hài lòng với chiến thuật và lối chơi nhà cầm quân người Đức áp dụng cho đội tuyển U23 VN. Theo Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung thì HLV Falko Goetz đã không giữ lời hứa khi đặt bút ký vào bản hợp đồng với VFF, là kế thừa lối chơi người tiền nhiệm H.Calisto đã xây dựng và áp dụng cho cả ĐTQG và U23 VN trước đó.

 Cả hai thành viên Thường trực còn lại, Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn và Ủy viên Nguyễn Nam Hùng đều không cho biết ý kiến cá nhân nhưng đều khẳng định, quyết định tiếp tục hay không hợp tác với HLV Falko Goetz sẽ do Thường trực VFF quyết định.

Được biết, trong ngày hôm qua (28/11), VFF đã lần lượt có hai cuộc làm việc với BHL người Việt của đội tuyển U23 VN (trong buổi sáng), và HLV Falko Goetz (chiều cùng ngày). Tại đó, các thành viên BHL và ông Goetz đã giải trình lên lãnh đạo VFF quá trình chuẩn bị của U23 VN cho SEA Games 26 cùng các vấn đề liên quan khác.

Trả lời giới truyền thông VN, HLV Falko Goetz đã cho rằng, thất bại của U23 VN là do các đối thủ trong khu vực, như Indonesia và Malaysia đều mạnh hơn. Và rằng, “thể hình các cầu thủ U23 VN nhỏ, bất lợi trong tranh chấp tay đôi với đối phương”. Ông thầy người Đức cũng không giấu diếm kế hoạch tiếp tục gắn bó với bóng đá VN trong tương lai, với tuyên bố sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ của mình với kinh nghiệm về bóng đá Đông Nam Á sau SEA Games 26.

Trong một diễn biến khác có liên quan, một số HLV, chuyên gia bóng đá trong nước đang đặt ra vấn đề, nên hay không VFF giao quyền dẫn dắt ĐTQG và U23 VN cho các HLV nội. Đây không phải câu chuyện mới, bởi đã từng được đề cập đến sau khi người tiền nhiệm của ông Goetz, HLV H.Calisto từ chức. Tuy nhiên ở thời điểm đó, VFF cho rằng phương án trên chưa thích hợp với bóng đá VN.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận