Thứ ba, 19/02/2019 09:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Festival Lúa gạo lần 2 tại Sóc Trăng: Nhiều hoạt động hấp dẫn

25/10/2011, 10:07 (GMT+7)

Sáng 24/10, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, Ban tổ chức Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 2 năm 2011, đã tổ chức họp báo công bố các thông tin về Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 2 do tỉnh Sóc Trăng đăng cai tổ chức.

Buổi họp báo Festival Lúa gạo lần 2 tại Sóc Trăng
Sáng 24/10, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, Ban tổ chức Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 2 năm 2011, đã tổ chức họp báo công bố các thông tin về Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 2 do tỉnh Sóc Trăng đăng cai tổ chức.

Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 2 diễn ra từ 8 -11/11/2011 với chủ đề “Vinh danh hạt ngọc Việt - Môi trường xanh cho cánh đồng vàng”, bao gồm các hoạt động tổng thể như lễ hội, triển lãm, hội thảo khoa học. Bên cạnh đó, còn có các hội thi, hội diễn, lễ trao giải và các chương trình phụ trợ khác giúp Festival thêm phong phú, sống động và đa dạng.

Theo ban tổ chức, dự kiến sẽ có từ 850 đến 1.000 đơn vị trong và ngoài nước tham gia hội chợ triển lãm. Khu vực diễn ra Festival sẽ được chia ra thành 10 khu chính, trong đó có các khu triển lãm như: tái hiện mô hình công cụ sản xuất nông nghiệp từ thời khẩn hoang đến thời hiện đại và mô hình phát triển của cây lúa Việt Nam qua các thời kỳ; khu triển lãm “Hạt gạo làng ta vươn ra thế giới” giới thiệu các giống lúa đạt chuẩn xuất khẩu của các địa phương; khu triển lãm trung tâm là nơi dành cho các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trong cả nước, các Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán, các đơn vị nước ngoài; khu thương mại tổng hợp hàng công nghiệp, hàng tiêu dùng sản xuất ở Việt Nam; khu ẩm thực Việt Nam;….

Các buổi hội thảo diễn ra trong lễ hội sẽ tập trung phân tích thế và lực của Việt Nam khi cạnh tranh trên thị trường quốc tế, những nhu cầu mới, tiêu chuẩn mới được đặt ra khi tham gia vào ngôi nhà chung WTO; phải làm gì để nền nông nghiệp Việt Nam trong đó lúa, gạo đóng vai trò chủ yếu phát triển một cách ổn định, bền vững.

Song song với các buổi hội thảo, tại Festival Lúa gạo còn diễn ra các hội thi, chương trình nghệ thuật đặc sắc như: hội thi nhiếp ảnh nghệ thuật với chủ đề “Cây lúa Việt Nam với biến đổi khí hậu toàn cầu”, hội thi "Gạo ngon thương hiệu Việt”, hội thi “Người đẹp miệt vườn”, chương trình diễu hành xe hoa, đêm hội hoa đăng,…nhằm khẳng định thành quả lao động của những người nông dân và nghề trồng lúa Việt Nam.

Festival Lúa gạo lần này được tổ chức đúng vào dịp lễ hội Oóc-om-bóc của đồng bào Khmer trong tỉnh Sóc Trăng nên BTC đã lồng ghép lễ hội đua ghe ngo và lễ hội đâm cốm dẹp thành một chương trình của Festival Lúa gạo với nhiều nét mới, hấp dẫn.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận