Chủ nhật, 21/07/2019 12:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Fi Vietnam 2018, cơ hội để các DN thực phẩm đồ uống kết nối và phát triển

16/05/2018, 15:19 (GMT+7)

Sáng ngày 16/5, triển lãm Chuyên ngành Nguyên liệu phụ gia thực phẩm và Đồ uống (Fi Vietnam 2018) khu vực tiểu vùng sông Mêkông (Việt Nam – Lào – Campucia – Myanmar) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội Chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Triển lãm thu hút hơn 170 nhà sản xuất, phân phối thực phẩm, đồ uống từ 21 quốc gia trưng bày các sản phẩm và công nghệ mới.

Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp thực phẩm đồ uống có cơ hội để kết nối và phát triển mạnh mẽ tại thị trường Châu Á đầy tiềm năng.

Phát buổi tại lễ khai mạc, bà Phạm Khánh Phong Lan, trưởng Ban An toàn Thực phẩm (ATTP) TP.HCM chia sẻ: “Đối với nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, Ban ATTP rất chia sẻ với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam. Đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất đồ uống, thực phẩm hiện gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với tiến bộ của thế giới, làm sao để có được nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, đi theo xu hướng hội nhập.

Song song đó, các doanh nghiệp còn đối diện với những thử thách đến từ việc nhập nhằng giữa phụ gia công nghiệp và phụ gia thực phẩm. Hội chợ triển lãm chuyên ngành như thế này chính là cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nguyên liệu, phụ gia và những cái mới của thế giới. Từ đó áp dụng vào sản xuất để cho người Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng có thể sử dụng được những thực phẩm an toàn”.

15-00-47_hinh_1
Bà Phạm Khánh Phong Lan, trưởng Ban An toàn Thực phẩm TP.HCM và ông M.Gandhi, Giám đốc điều hành khu vực ASEAN kiêm Phó chủ tịch Công ty UBM Asia trao kỷ niệm chương cho bà Lý Kim Chi, chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM

Thay mặt Ban tổ chức, ông M.Gandhi, Giám đốc điều hành khu vực ASEAN kiêm Phó chủ tịch Công ty UBM Asia đã gửi lời cám ơn chân thành đến các đối tác quan trọng, cũng như các hiệp hội chế biến thực phẩm trên khắp khu vực ASEAN đã góp phần tạo nên thành công cho triển lãm.

Bà Rungphech (Rose) Chitanuwat, Giám đốc thương hiệu Công ty UBM Asia (Thái Lan) cho biết: “Năm nay, chúng tôi cho ra mắt lần đầu tiên Khu Gian hàng nguyên liệu đồ uống (Bi). Đây là nơi khách tham quan khám phá các sản phẩm nguyên liệu, phụ gia nước giải khát từ các nhà sản xuất và phân phối hàng đầu. Diễn đàn ngành Nước giải khát sẽ giới thiệu các bài thuyết trình từ các chuyên gia uy tín trong ngành công nghiệp F&B, cùng hơn 50 sản phẩm đồ uống và công thức mới đã được sản xuất và ra mắt dựa trên thị hiếu người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu trong nước và cả xuất khẩu. Tại Diễn đàn Nguyên liệu Đồ uống, quý khách sẽ tìm hiểu thêm về các xu hướng phát triển của ngành, và tất nhiên, điều này sẽ giúp các đơn vị sản xuất đưa ra hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp”.

15-00-47_hinh_2
Các vị đại biểu tham dự lễ Khai mạc Triển lãm Fi VietNam 2018

Trong khuôn khổ triển lãm, nhiều hội thảo được tổ chức với những chuyên đề quy mô quốc tế, nổi bật là hội thảo “Asean – Thị trường mới nổi cho ngành F&B”, hội thảo “Phát triển các nguồn nguyên liệu thưc phẩm - Giải pháp nâng cao giá trị trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam”, hội thảo “Đổi mới trong ngành thực phẩm hướng đến sức khỏe người tiêu dùng và phát triển kinh tế” và hội thảo “Ngành công nghiệp Đồ uống Việt Nam - Công nghệ và Nguyên liệu mới”.

Bên cạnh đó, với mục đích thúc đẩy sự sáng tạo từ sinh viên ngành khoa học thực phẩm và khuyến khích việc tìm tòi phát triển sản phẩm mới từ các nguyên liệu truyền thống trong nước, cuộc thi YASFA đã có hơn 50 đội thi từ Thái Lan, Việt Nam và Campuchia đăng ký tham dự, trong đó, 20 thí sinh được chọn vào vòng chung kết sẽ có sản phẩm trưng bày trong khuôn khổ Fi Việt Nam. Đội chiến thắng sẽ được vinh danh vào ngày 17 tháng 5 năm 2018 tại Hội nghị Quốc tế Fi Việt Nam.

Điểm nổi bật tại triển lãm năm nay chú trọng giới thiệu sản phẩm thuộc các nhóm nguyên liệu tốt cho sức khỏe, nguyên liệu cho thực phẩm chức năng và nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên. Việt Nam có rất nhiều sản phẩm từ nông nghiệp, những xu hướng mới này cũng khuyến khích các nhà sản xuất nông nghiệp tìm tòi và phát triển sản phẩm, bổ sung thêm các giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp, từ đó nâng cao doanh thu và lợi nhuận.

Fi Vietnam 2018 được tổ chức từ ngày 16/5 đến 18/5/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM, mở cửa miễn phí.

15-00-47_hinh_3
Cắt băng Khai mạc mạc Triển lãm Fi VietNam 2018

Một số hình ảnh tại buổi Triển lãm Fi VietNam 2018:

15-00-47_hinh_4
 
15-00-47_hinh_5
 
15-00-47_hinh_5b
 
15-00-47_hinh_6
 
15-00-47_hinh_6_1
 
15-00-47_hinh_8
 
15-00-47_hinh_9
 
15-00-47_hinh_10
 
15-00-47_hinh_11
 
NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận