Thứ sáu, 26/04/2019 05:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

FIFA bác bỏ yêu cầu đưa công nghệ vào sân cỏ

29/06/2010, 07:30 (GMT+7)

FIFA tuyên bố không hề có ý định sử dụng công nghệ để can thiệp vào trận đấu...

CĐV dùng kỹ xảo để lý giải "vì sao trọng tài không công nhận bàn thắng của tuyển Anh"

LĐBĐ Thế giới FIFA tuyên bố, dù Anh và Mexico chịu thiệt thòi với những quyết định của trọng tài nhưng FIFA không có ý định sử dụng công nghệ để can thiệp vào trận đấu.

Tối 27/6 và rạng sáng 28/6, “các vị vua sân cỏ” đã mắc liên tiếp 2 sai lầm nghiêm trọng. Đầu tiên là trọng tài Uruguay không công nhận bàn thắng đã qua vạch vôi của Lampard. Tiếp theo đó, trong trận đấu giữa Mexico và Argentina, Tevez dù đứng dưới hàng thủ đối phương cả mét nhưng vẫn thoải mái ghi bàn mà không bị thổi việt vị.

Những quyết định này đã gián tiếp khiến Anh và Mexico không thể gượng dậy và cuối cùng phải chấp nhận rời Nam Phi sớm. Sau trận đấu, HLV Capello và các cầu thủ Anh đồng loạt yêu cầu FIFA đưa các thiết bị công nghệ cao vào sân, giúp trọng tài có những quyết định chính xác hơn.

Tuy nhiên, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke một lần nữa tái khẳng định sẽ không sử dụng công nghệ để can thiệp vào trận đấu tại World Cup 2010. “Vào thời điểm hiện tại FIFA không có ý định sử dụng công nghệ để hỗ trợ trọng tài. Đó là quyết định khiến chúng tôi có thể sẽ phải nhận những lời chỉ trích”.

Có mặt dự khán trong trận Anh – Đức và tận mắt chứng kiến bàn thắng hợp lệ nhưng không được công nhận của Lampard, chủ tịch FIFA Sepp Blatter cũng không tán thành việc can thiệp vào quyết định của trọng tài.

“Cho dù áp dụng công nghệ gì đi nữa thì cuối cùng người đưa ra quyết định về các tình huống trên sân vẫn là trọng tài. Mọi người nên nhớ rằng dù có thiết bị hỗ trợ nhưng 10 trọng tài thì có 10 quyết định khác nhau về 1 tình huống. Điều cốt lõi ở đây chính là yếu tố con người chứ không phải máy móc”.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận