Chủ nhật, 25/08/2019 06:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

FIFA chính thức thông qua việc sử dụng công nghệ VAR tại World Cup 2018

17/03/2018, 19:03 (GMT+7)

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ được sử dụng lần đầu tiên tại World Cup ở vòng chung kết năm nay tại Nga.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ được sử dụng tại Nga

“Chúng ta sẽ có kỳ vòng chung kết World Cup đầu tiên sử dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài. Đó là một quyết định cần thiết, một quyết định rất quan trọng và mang tính lịch sử”, Reuters dẫn lời ông Infantino tại cuộc họp Hội đồng FIFA hôm 16/3 tại Bogota (Colombia).

Công nghệ VAR cho phép trọng tài hoặc trợ lý phụ trách video xem xét lại những quyết định khi phát hiện có một sai lầm. VAR đã được thử nghiệm tại Bundesliga (Đức) và Serie A (Italia) trong mùa này cũng như trong một số trận đấu ở FA và League Cup của Anh.

Hồi đầu tháng, cơ quan chuyên trách các điều luật trong bóng đá (IFAB) cũng đã tán thành việc sử dụng công nghệ VAR, bất chấp những phản ứng từ dư luận sau những giải đấu VAR được thử nghiệm.

Theo Chủ tịch FIFA, VAR đã giúp giảm số lượng sai lầm trong công tác trọng tài từ những trận đấu mà công nghệ này được áp dụng, đồng thời có thể giúp bóng đá trở thành môn thể thao công bằng và minh bạch hơn.

“Không thể có chuyện mọi người ngồi xem trên sân hay trước màn hình tivi biết được những tình huống trọng tài đưa quyết định có sai lầm hay không, trong khi chính trọng tài lại không không hay biết điều đó tại World Cup 2018”, ông Infantino nhấn mạnh.

Người đứng đầu bóng đá thế giới còn khẳng định thêm rằng việc VAR được sử dụng tại vòng chung kết World Cup 2018 là một trong những công việc ưu tiên kể từ khi ông được bầu vào ghế Chủ tịch FIFA hồi tháng 2/2016.

Ngoài việc áp dụng công nghệ VAR, FIFA cũng thông qua việc thay cầu thủ thứ 4 trong các trận đấu loại trực tiếp ở World Cup 2018. Theo đó, bước vào vòng knock out, khi trận đấu kéo dài sang hai hiệp phụ thì mỗi đội được phép thay thêm cầu thủ thứ tư.

ĐÔNG QUANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận