| Hotline: 0983.970.780

Formosa sắp chuyển 250 triệu USD tiền bồi thường còn lại

Thứ Sáu 26/08/2016 , 13:55 (GMT+7)

Ngày 28/8, Formosa sẽ chuyển 250 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại trong sự cố môi trường biển miền Trung, cùng với 250 triệu đã chuyển trước đó để hoàn thành cam kết đền bù 500 triệu USD.

formosa-sap-chuyen-250-trieu-usd-tien-boi-thuong-con-lai
Cuộc sống của ngư dân một số tỉnh miền Trung đã bị ảnh hưởng nặng nề do sự cố môi trường biển. Ảnh: Hoàng Táo.

 

Sáng 26/8, Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hành động hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng xâm nhập mặn, hạn hán, thủy hải sản chết hàng loạt.

Tại đây, Thứ trưởng Tài chính Nguyễn Hữu Chí cho biết, Formosa đã chuyển  vào kho bạc Nhà nước 250 triệu USD tiền bồi thường, 250 triệu USD còn lại Formosa cam kết sẽ chuyển trong ngày 28/8.

Theo ông Chí, trong 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trưởng biển, đến nay mới có tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo phương án hỗ trợ, 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh chưa báo cáo. Khi các tỉnh báo cáo đầy đủ phương án và tiêu chí hỗ trợ, việc triển khai công việc liên quan đến số tiền 500 triệu USD sẽ được thực hiện theo quy định.

Thứ trưởng Tài nguyên và môi trường Võ Tuấn Nhân đề nghị MTTQ VN giám sát chặt chẽ ngay từ đầu việc triển khai 500 triệu USD bồi thường của Formosa, dành tối đa để hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại. 

Chiều 29/7, báo cáo trước Quốc hội về sự cố biển miền Trung, Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà cho biết, tính đến ngày 28/7, phía Formosa đã cam kết chuyển số tiền bồi thường ban đầu 250 triệu USD.

Hiện tượng cá chết hàng loạt khởi nguồn từ một số lồng nuôi cá bè gần khu công nghiệp Vũng Áng (Hà Tĩnh), sau đó lan đến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Cuối tháng 6, Formosa Hà Tĩnh đã thừa nhận là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự cố môi trường biển, cam kết bồi thường 500 triệu USD.

VnExpress

Xem thêm
'Người trồng rừng, giữ rừng ở Bắc Kạn đang chịu thiệt thòi rất lớn'

'Người trồng rừng, giữ rừng ở Bắc Kạn đang chịu thiệt thòi rất lớn'

'Rừng là vàng', nhưng tỉnh có tỷ lệ che phủ rừng cao kỷ lục như Bắc Kạn lại khó khăn nhất cả nước. Làm sao để kích hoạt tiềm năng của vùng đất này?

Tính năng nổi bật của drone P-GLOBALCHECK phun thuốc bảo vệ thực vật

Tính năng nổi bật của drone P-GLOBALCHECK phun thuốc bảo vệ thực vật

Suất đầu tư chiếc drone có thể lên đến 609 triệu đồng, nhưng hiện nhiều nông dân đã cung cấp dịch vụ phun xịt thuốc bảo vệ thực vật với chi phí 180 ngàn đồng/ha.

Cựu Bí thư Thành ủy TP. Huế được cấp đất không qua đấu giá

Cựu Bí thư Thành ủy TP. Huế được cấp đất không qua đấu giá

Mặc dù lô đất nằm trong danh mục để đưa ra đấu giá của thành phố, nhưng đã được thay đổi để cấp cho Bí thư Thành ủy Huế nhiệm kì 2015-2020.

Những câu chuyện về loài sâm số 1 thế giới: Duyên nợ của ông chủ trẻ

Những câu chuyện về loài sâm số 1 thế giới: Duyên nợ của ông chủ trẻ

Khởi nghiệp với sâm Ngọc Linh khi mới ngoài 20 tuổi, từng thất bại, trắng tay, nhưng anh không nản lòng, lùi bước. Nay anh đã là một “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc”.