Thứ năm, 21/06/2018 11:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Frank Rijkaard có thể kế nhiệm Kiatisuk dẫn dắt đội tuyển Thái Lan

14/04/2017, 13:10 (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) xác nhận họ đã nhận được hồ sơ của cựu danh thủ nổi tiếng thế giới Frank Rijkaard, để đưa ông này vào danh sách ứng cử viên dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, kế nhiệm Kiatisuk.

Rijkaard trong khoảng thời gian dẫn dắt Barcelona đến ngôi vô địch Champions League năm 2006

Tổng thư ký (TTK) FAT, ông Pisan Judilok xác nhận thông tin trên với truyền thông xứ Chùa Vàng: “Chúng tôi đã nhận được bản lý lịch của HLV Frank Rijkaard, ông ấy ứng cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia”.

“Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang và trưởng tiểu ban kỹ thuật của FAT Witthaya Laohakul hiện rất bận rộn với kế hoạch tìm người dẫn dắt đội tuyển, họ sẽ là những người có tiếng nói sau chót” – vị TTK Liên đoàn bóng đá Thái Lan nói thêm.

Rijkaard từng có một sự nghiệp thi đấu lừng lẫy, khi từng khoác áo các CLB nổi tiếng thế giới gồm Ajax (Hà Lan), Real Zaragoza (Tây Ban Nha) và AC Milan (Italia). Ông cũng từng 73 lần khoác áo đội tuyển Hà Lan, ghi được 10 bàn thắng.

Khi làm HLV, Rikaard cũng có những thành công lớn, đặc biệt là ngôi vô địch Champions League năm 2006 cùng Barcelona, mở ra thời kỳ thành công mới cho người khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha.

Ngoài ra, Rikaard còn có thời gian nắm đội tuyển Hà Lan, CLB Sparta Rotterdam (Hà Lan) và Galatasaray (Thổ Nhĩ Kỳ). Gần đây nhất, Rikaard dẫn dắt đội tuyển Saudi Arabia.

Hiện, trong danh sách ứng cử viên đội tuyển Thái Lan có rất nhiều tên tuổi lớn, như Zico (Brazil), Alajandro Sabella (Argentina), và cả cựu HLV Leicester City Claudio Ranieri (Italia) – người có lợi thế là thân thiết với các ông chủ người Thái Lan của nhà đương kim vô địch nước Anh.

Dù có HLV nào nắm đội tuyển Thái Lan trong thời gian tới, thì nhiệm vụ của người ấy cũng là đưa Thái Lan vào nhóm đầu châu Á, giành quyền dự VCK World Cup từ năm 2022 trở về sau.

THIỆN NHÂN Dân trí

Đang được quan tâm

Gửi bình luận