Thứ ba, 11/12/2018 03:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

FSSP tiếp tục hỗ trợ lâm nghiệp

05/03/2012, 10:32 (GMT+7)

Bộ NN- PTNT vừa tổ chức hội nghị thường niên Đối tác hỗ trợ ngành lâm nghiệp (FSSP). Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Lâm nghiệp Hà Công Tuấn và ông Juergen Hess, Giám đốc Chương trình Quản lý Tài nguyên thiên nhiên, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Đức tại VN (đồng Chủ tịch FSSP) chủ trì hội nghị.

Đây là hội nghị thường niên của FSSP nhằm chia sẻ thông tin và tăng cường đối thoại chính sách giữa VN và các đối tác quốc tế về kết quả hoạt động của ngành lâm nghiệp trong năm qua cũng như thảo luận các giải pháp pháp cho những năm tiếp theo.

Theo ông Hà Công Tuấn, sau 13 năm thực hiện dự án trồng mới 5 triệu ha rừng, độ che phủ rừng đạt 39,5%; trữ lượng rừng cũng tăng đáng kể, đặc biệt là ở khu vực rừng SX; sản lượng gỗ trong quá trình thực hiện dự án cũng tăng ở mức xấp xỉ 5 triệu m3 vào cuối năm 2010, góp phần xóa đói, giảm nghèo, tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm cho người dân…

Ông Juergen Hess, cho rằng các đối tác FSSP luôn đánh giá cao kết quả của ngành lâm nghiệp VN và khẳng định tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ VN để thực hiện các vấn đề trọng tâm của ngành.

NGUYỄN LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận