Thứ hai, 16/07/2018 06:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gà con rởm, giá cắt cổ

27/06/2012, 10:49 (GMT+7)

Tiếp xúc với NNVN, nhiều người dân ở Cà Mau bức xúc vì bị lừa khi mua gà lông nhung (thực tế là gà bình thường bị nhuộm lông) về nuôi.

Thời gian gần đây trên thị trường Cà Mau xuất hiện một số người đi rao bán gà lông nhung với giá đắt đỏ, cao hơn giá gà con bình thường từ 5-10.000 đồng/con. Nhưng trên thực tế gà lông nhung chỉ là giống gà bình thường đã được các thương lái nhuộm màu.

Gà con bình thường được nhuộm màu biến thành gà lông nhung

Ngày 26/6, tiếp xúc với NNVN, nhiều người dân ở Cà Mau bức xúc vì bị lừa khi mua gà lông nhung về nuôi. Theo phản ánh của người dân, vài ngày trước ở một số chợ đầu mối ở Cà Mau xuất hiện nhiều người chở theo hàng ngàn con gà con có màu sắc trông rất bắt mắt. Họ nói là gà lông nhung rất quý hiếm và rao bán với giá 15-20.000 đồng/con trong khi giá gà con trên thị trường chỉ có giá từ 5 đến 8.000 đồng/con.

Chị Trân, ngụ phường 5, TP Cà Mau cho biết, thấy họ rao bán gà lông nhung với nhiều đặc tính như: Nuôi mau lớn, thịt thơm ngon…đặc biệt là trọng lượng có thể lên đến gần 10 kg/con. Thấy vậy tui cũng mua vài cặp về nuôi, nhưng khi về đến nhà gặp phải trời mưa con gà bay màu lông thành trắng tóat. Mấy ngày sau thì gà lông nhung hiện nguyên hình là gà bình thường.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ có tại các chợ đầu mối mà ngay cả các chợ huyện như: Cái Nước, Năm Căn, Đầm Dơi…và cả một số chợ xã trên địa bàn tỉnh Cà Mau cũng có người chở gà lông nhung giả đi bán. Thậm chí là những người này còn chở loại gà này vào tận vùng nông thôn để bán cho người dân.

Cơ quan chức năng khuyến cáo bà con nên đến những trung tâm giống để mua khi có nhu cầu, đừng mua những giống gà trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường nhằm tránh tiền mất tật mang.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận