Thứ năm, 13/12/2018 07:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gà cùng một mẹ, lòng nào đá nhau?

04/06/2012, 10:44 (GMT+7)

Kịch bản luôn là 3 đi, 3 về trong suốt ba năm qua mỗi khi hai đội bóng vốn bị coi là “anh em một nhà” chạm trán nhau.

SHB. Đà Nẵng và Hà Nội T&T được cho là anh em một nhà

Một sự trùng hợp (nếu có thể gọi như vậy) đến khó hiểu trong lịch sử các cuộc đối đầu của SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T, là hai đội chưa từng hòa nhau kể từ khi Hà Nội T&T giành quyền thăng hạng ở mùa giải 2009.

Kịch bản luôn là 3 đi, 3 về trong suốt ba năm qua mỗi khi hai đội bóng vốn bị coi là “anh em một nhà” chạm trán nhau.

Một cách trực diện nhất, hai đội bóng của ông Hiển luôn giành được số điểm tối đa có thể (6 điểm) trong mỗi mùa giải, ở đây là từ năm 2009 đến nay. Ở mùa giải 2009 và 2010, Hà Nội T&T đều giành thắng lợi 1-0 trên sân Hàng Đẫy nhưng về Chi Lăng, SHB.Đà Nẵng lại thắng lại 2-1 và 1-0. Còn ở mùa giải năm ngoái, lượt đi SHB.Đà Nẵng đánh bại Hà Nội T&T 2-0 ngay trên sân Hàng Đẫy và rồi lại để thua 1-3 khi gặp lại trong trận lượt về ở Chi Lăng.

Kịch bản 3 đi, 3 về nói trên tiếp tục lặp lại ở mùa giải thứ 4 liên tiếp giữa hai đội bóng, khi Hà Nội T&T giành thắng lợi 2-1 trong trận đấu chiều thứ 7 vừa qua ở Hàng Đẫy. Văn Quyết và Samson lần lượt ghi bàn, đưa Hà Nội T&T vươn lên dẫn trước 2-0. SHB.Đà Nẵng chỉ gỡ lại được 1 bàn do công của Phan Thanh Hưng sau khi thực hiện thành công quả penalty. Cần nhắc lại là ở lượt đi, SHB.Đà Nẵng đã giành trọn 3 điểm trước Hà Nội T&T khi thắng 2-0 trên sân Chi Lăng.

Lâu nay, chuyện “bầu” Hiển cùng lúc sở hữu hai đội bóng ở V.League là vấn đề khiến báo chí tốn khá nhiều giấy mực. Ông Hiển một mực phủ nhận sự lính líu tới cả SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T, nhưng lại liên tục can thiệp vào hoạt động của hai đội bóng mỗi khi cần thiết. Người ta cũng không còn xa lạ hình ảnh “bầu” Hiển xuống sân thưởng tiền cho cầu thủ hai đội trong mỗi trận thắng. LĐBĐVN (VFF) ý thức rất rõ vấn đề này. Bản thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cách đây hai năm từng phải thừa nhận đây là sự bất hợp lý của V.League. Tuy nhiên, ông Hỷ khi đó cho rằng chưa giải quyết ngay được vì sợ các doanh nghiệp quay lưng lại với bóng đá.

Cuối mùa giải năm ngoái, Bộ VH-TT&DL đã có ý kiến yêu cầu VFF giải quyết dứt điểm tình trạng “1 ông chủ, 2 đội bóng”. Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải từng đánh giá, đây là thực trạng tồn tại khiến cản trở sự phát triển của bóng đá VN. Sau khi thành lập Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VFF), Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Kiên từng tuyên bố, sẽ giải quyết vấn đề này. VPF hiện thời cho “bầu” Hiển một năm để tự có biện pháp xử lý đối với hai đội bóng của mình. Tuy nhiên, từ đó đến nay ông Hiển vẫn nhất quyết phủ nhận các cáo buộc nhằm vào mối quan hệ giữa SHB.Đà Nẵng với Hà Nội T&T.

Cần nói thêm là ngoài SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T, “bầu” Hiển sắp tới có thể còn sở hữu đội thứ 3 ở V.League, khi CLB Hà Nội hiện tại đang dẫn đầu giải hạng Nhất. Sau 19 trận, CLB Hà Nội hiện được 38 điểm, hơn đội xếp thứ nhì ĐT.LA 8 điểm. Một lãnh đạo VFF khẳng định, CLB sẽ buộc phải chuyển đổi quyền sở hữu đội bóng hoặc chấp nhận không thăng hạng V.League cho dù vô địch giải hạng Nhất hay không. Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn vừa qua cũng khẳng định, CLB Hà Nội phải “tự xử lý” trước khi các CLB khác phản ứng.

AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận