Thứ hai, 24/09/2018 01:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Gái làng tao…”

16/11/2011, 10:32 (GMT+7)

Chai rượu một lít đã vơi mất hai phần ba. Ba gương mặt của ba công nhân nhà máy gạch tuynen Sông Hồng đã cái đỏ lựng, cái tái dại. Chuyện đã bốc càng bốc. Hết chuyện “trên giời dưới bể” đến “chuyện làng tao”.

Hải khoe: “Làng tao đang xây lại đình, hết hơn 2 tỷ. Chỉ một ông nhà giầu ở Hà Nội đã cúng tiến 500 triệu đồng, số người cúng năm mươi triệu, ba mươi triệu, hai mươi triệu cũng đến mấy chục người. Còn thì dân làng mỗi khẩu phải đóng góp 400 ngàn đồng. Phát động tháng trước, tháng sau không ai còn thiếu. Đình thờ tướng quân Phạm Tu, linh thiêng lắm. Xây chưa xong nhưng nhiều người đã nói, đình này mà hoàn thành thì to đẹp nhất huyện”.

Tư bảo: "Gì không biết, chứ gái làng tao thì chỉ có nhất. Ngày xưa các cụ đã có câu "Khoai lang chợ Bái, con gái Ba Làng”. Chợ Bái là ở đất Thái Ninh cũ, còn Ba Làng tức là ba làng Láng, gọi là Láng Chính, Láng Miếu, Láng Tình, bây giờ hợp làm một. Gái Ba Làng đứa nào cũng eo thon, chân dài, ngực to, má hồng, da cứ trắng như trứng gà bóc".

Hoàn tít mắt: "Hôm nào mày dẫn tao về chơi nhá…".

Nhìn mấy đĩa “mồi nhậu” đã trơ đáy, Tư nhếch mép: "Mày cứ đi kiếm thêm đĩa chả chó về đây, rồi hôm nào rỗi, tao dẫn về. Cho mày lượn một vòng, chỉ sợ mày đ. dứt ra mà đi được thôi". "Xong ngay. Hôm nào tao với mày về, nhá. Cả thằng Hải nữa. Chúng tao mà chấm được con nào là mày phải giới thiệu đấy", Hoàn nói.

Khi đĩa chả chó với một phần ba chai rượu còn lại đã hết veo, cả ba lừ đừ đứng dậy với lời hứa chắc nịch của Tư “chủ nhật này tao dẫn chúng mày về”.

Sáng sớm chủ nhật, Hải và Hoàn đã có mặt ở nhà trọ của Tư, cả hai đều diện bộ cánh sang nhất mà mình có. Chiếc xe máy của Hoàn đã được cọ rửa bóng loáng từ chiều hôm trước, họ “zim 3” về làng Tư.

Bố mẹ và các em Tư đón họ rất vui vẻ. Tư bảo:

- Hai anh bạn con đều muốn làm rể làng mình đấy, bố ạ.

- Thế thì quý quá- bà mẹ Tư nhanh nhảu- Gái làng này thì vô thiên. Đẹp giai, lại khỏe mạnh như các cậu, thì cô nào chả mê, chỉ sợ chả cô nào lọt được vào mắt các cậu thôi.

Hai cô em gái Tư cũng ríu rít hứa nào là sẽ dẫn hai anh đến nhà chị Hồng, chị Nụ, chị Huệ…chơi. Chuyện trò một lúc, bà mẹ và hai em gái Tư xuống bếp làm cơm, bố con Tư quay ra mổ gà. Ngồi suông, Hoàn bỗng nẩy ra một ý, bảo Hải:

- Tao với mày lượn một vòng quanh làng, vừa xem phong cảnh, vừa ngắm xem có con nào hay hay không, rồi tối là bảo thằng Tư dẫn đến “cưa” luôn.

- Đi thì đi.

Hai chàng bách bộ đi. Hơn tiếng đồng hồ sau, khi ở nhà Tư cơm nước đã xong, con gà đã luộc chín, vẫn chưa thấy họ về. Sốt ruột, ông bố Tư vừa toan bảo con đi tìm thì một thanh niên cùng xóm hớt hải chạy đến:

- Tư ơi, có phải mày có hai người bạn về chơi không?

- Làm sao? Cả hai bố con Tư cùng hoảng hốt.

- Chả biết làm sao, bị công an xã giải lên xã rồi.

Không hỏi thêm lời nào, Tư nhẩy thốc lên xe đạp, đèo bố ra xã. Trong trụ sở công an, một bên là Hải và Hoàn, quần áo đều xốc xếch. Trán Hoàn có cục bươu bằng quả ổi găng còn tay Hải rớm máu. Bên kia là Thành và năm thanh niên khác, đều là người làng. Ông trưởng công an hỏi Hải, Hoàn:

- Cho hai anh trình bày trước. Vì sao lại đến đây gây rối?

- Báo cáo chú, chúng cháu là bạn của Tư, hôm nay về nhà Tư chơi, đi quanh làng ngắm phong cảnh một tí. Mỏi chân, chúng cháu vào quán đầu làng uống nước, thấy mấy anh kia đã ở đấy. Chúng cháu không hề gây sự hay nói gì đụng chạm đến các anh ấy. Thế rồi tự nhiên các anh ấy chửi chúng cháu, rồi xông vào đánh. Các anh ấy đông, chúng cháu chỉ tự vệ chứ không dám đánh lại.

- Anh Thành cho biết, vì sao các anh lại chửi rồi đánh người ta?

- Chú ơi, hai thằng này láo lắm. Chúng nó dám nói xấu gái làng ta.

- Nói xấu làm sao?

- Nó bảo “thế mà thằng Tư luôn mồm khoe gái làng nó nhất. Chỉ nói phét. Đi khắp làng, gặp hơn chục đứa mà chẳng đứa nào ra hồn”. Cháu hỏi “chúng mày ở đâu đến mà dám chê gái làng tao”. Nó vênh mặt lên “xấu thì chê chứ sao”. Tức quá, cháu mới hô anh em…cho chúng nó một bài học.

May quá, nhờ sự bảo lãnh của các gia đình nên chẳng ai bị tạm giữ 24 tiếng, chỉ bị phạt mỗi người 200 ngàn.

QUẢN TÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận