Thứ hai, 19/08/2019 11:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Gần 1.000 học sinh vùng tâm lũ Mường Lát khai giảng năm học mới

08/09/2018, 15:31 (GMT+7)

Sáng nay (8/9), sau nhiều ngày khắc phục hậu quả mưa lũ, thầy trò các trường học tại xã Mường Chanh (Mường Lát- Thanh Hóa) bước vào khai giảng năm học mới.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Mường lát là huyện chịu hậu quả nặng nề nhất. Riêng ngành giáo dục có 9 điểm trường bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều trang thiết bị, đồ dùng dạy học, sách vở của học sinh; nhiều nhà bán trú, nhà công vụ giáo viên bị đất đá vùi lấp, cuốn trôi.

Sau ngày khai giảng, nhiều trường lớp vẫn tràn ngập bùn đất; nhiều học sinh chưa thể đến trường do đường bị cô lập. Thầy và trò các nhà trường vừa học vừa phải dọn dẹp vệ sinh. Hiện tại, nhiều bản làng tại Mường Lát vẫn đang bị chia cắt về giao thông khiến việc đi lại của người dân cũng như các thầy cô giáo và học sinh gặp nhiều khó khăn. Trong đó, đường lên xã Mường Chanh (cách thị trấn Mường Lát 30km) hiện vẫn đang bị cô lập.

Trước tình hình trên, ngành giáo dục Mường Lát quyết định lùi ngày khai giảng năm học mới của 3 trường học tại xã Mường Chanh. Những ngày qua, các thầy cô giáo nhà trường đã phải băng rừng, lội suối đến các bản làng để vận động học sinh đến lớp.

Sáng 8/9, gần 1.000 học sinh các trường Mầm non, Tiểu học và THCS đã tập trung khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Mường Chanh.

Thầy Trần Văn Liêm, Hiệu trưởng trường THCS Mường Chanh cho biết, đến thời điểm này, có khoảng 90% học sinh đã đến trường đi học. Còn một số em tại bản Na Chừa do gia đình bị trôi nhà cửa nên phải di chuyển đến nơi khác.

Cũng theo thầy Liêm, nhà trường có 248 học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Khơ Mú và Thái. Đợt mưa lũ vừa qua cũng đã vùi lấp khu tập thể nhà trường, hiện không còn ở được; nhiều phòng học bị đất đá tràn vào, nhiều sách vở của học sinh bị cuốn trôi.

Một số hình ảnh trong ngày khai giảng muộn tại xã Mường Chanh, huyện Mường Lát

 
 
 
 
VÕ VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận