Thứ tư, 22/08/2018 12:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gần 200 Công ty từ 27 quốc gia tham dự ILDEX VIETNAM 2014

07/03/2014, 09:30 (GMT+7)

ILDEX là triển lãm quốc tế hàng đầu khu vực về chuyên ngành chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản.

Ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi và BTC trả lời thắc mắc của các đơn vị tham dự triển lãm.

Cục chăn nuôi Bộ NN&PTNT phối hợp cùng Công ty Triển lãm Châu Á Thái Bình Dương VNU đã họp báo công bố Triển lãm ILDEX VIET NAM 2014 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (799 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM) từ ngày 19 - 21/3/2014.

ILDEX là triển lãm quốc tế hàng đầu khu vực về chuyên ngành chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần và đây là kỳ thứ 5, cũng là kỳ lớn nhất từ trước đến nay.

Ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN-PTNT cho biết: Năm 2013 chăn nuôi Việt Nam gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế trong và ngoài nước, giá cả thức ăn chăn nuôi thiếu ổn định, bệnh dịch gia tăng… tuy nhiên vẫn có những bước phát triển đáng kể về đầu con và sản lượng thịt.

Ước tính tổng đàn lợn của cả nước tại thời điểm 01/10/2013 đạt hơn 26 triệu con, sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng tăng khoảng 2,1% so với cùng kỳ năm 2012. Tổng đàn gia cầm của cả nước ước đạt hơn 314 triệu con, tăng khoảng 2,0%; sản lượng thịt gia cầm hơi xuất chuồng tăng khoảng 2,41%; sản lượng trứng gia cầm tăng khoảng 6,23% so với cùng kỳ năm 2012.

Tổng đàn bò đạt 7,72 triệu con, trong đó đàn bò sữa phát triển tương đối tốt, tăng khoảng 11,62%; sản lượng sữa đạt 456,39 ngàn tấn, tăng 19,56% so với năm 2012. Đặc biệt năm 2013 chúng ta đã tái xuất khẩu được 37,6 ngàn tấn mật ong vào thị trường Mỹ và châu Âu.

Sự phát triển của ngành chăn nuôi có vai trò cực kỳ quan trọng trong duy trì sinh kế của người nông dân dân và đảm bảo nhu cầu thực phẩm cho xã hội. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để phát triển bền vững, nâng cao hiệu quả sản xuất trong chăn nuôi, đảm bảo sức khỏe vật nuôi cũng như chất lượng và số lượng sản phẩm?.

Cục Chăn nuôi đánh giá cao cơ hội do Triển lãm ILDEX lần này mang lại cho các doanh nghiệp chăn nuôi trong nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam.

Bà Ladda Mongkolchaivivat, GĐ Công ty Triển lãm Châu Á Thái Bình Dương VNU cho biết, triển lãm lần này chú trọng vào sản phẩm tinh hoa, công nghệ tiến tiến cho ngành chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản… quy tụ gần 200 doanh nghiệp từ 27 quốc gia tham dự.

Trong số này có các công ty quốc tế hàng đầu trong ngành như Big Dutchman, Biomin, Buhler, Muyang, Novus, Behn Meyer, Lohmann Tierzucht, P&N, Asia Pacific...

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu và trưng bày tại triển lãm, ILDEX Việt Nam còn là nơi chia sẻ kiến thức, cũng như những giải pháp hiệu quả trong ngành. Chương trình hội thảo nổi bật tại triển lãm là: Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào ngành chăn nuôi Việt Nam - Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT Việt Nam; Hội thảo Sử dụng công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa - Hiệp hội Sữa VN, Bộ NN & PTNT; Hội nghị Nuôi trồng thuỷ sản - Tổng cục Thuỷ Sản Việt Nam; Hội thảo chuyên đề Sức khoẻ và Dinh dưỡng vật nuôi - Đại học Nông Lâm; Phòng chống bệnh động vật, quản lý thức ăn chăn nuôi và Liên đoàn các Hiệp hội thú y Châu á (FAVA).

Đặc biệt tham dự triển lãm lần này, Cục Chăn nuôi VN và FAVA đã ký một thỏa ước 3 năm gồm các học bổng chuyên ngành thú ý tại Hà Lan.

PHƯƠNG CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận