Thứ hai, 25/06/2018 09:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gần 200 tấn trà được thông quan vào Đài Loan

20/11/2014, 21:46 (GMT+7)

Chiều 20/11, trao đổi với NNVN, lãnh đạo Hiệp hội chè Việt Nam cho biết, phía Đài Loan đã cho thông quan gần 200 tấn trà ô long trị giá hàng trăm tỉ đồng SX ở tỉnh Lâm Đồng. / Điêu đứng vì tin đồn “trà nhiễm dioxin”

Số trà này bị ách tại các cảng của Đài Loan từ giữa tháng 9/2014 đến nay do ảnh hưởng của tin đồn bị nhiễm dioxin.

Cụ thể, Phó Chủ tịch Hiệp hội chè Việt Nam Đoàn Trọng Phương cho biết, sau khi nhận được công văn của UBND tỉnh Lâm Đồng với nội dung khẳng định trà ô long của Lâm Đồng không nhiễm chất độc dioxin và vùng SX nông nghiệp cũng không bị ảnh hưởng bởi dioxin trong chiến tranh thì Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã thông báo với cơ quan chức năng Đài Loan.

Thủ tục thông quan cho các container đang lưu cảng tại Đài Loan được tiến hành khẩn trương sau đó. Theo Hiệp hội chè Việt Nam, việc thông quan chỉ mới giải quyết bước đầu vụ việc. Cần phải xóa bỏ tin đồn thất tại Đài Loan để bảo vệ thương hiệu trà ô long Việt Nam.

Qua đó, nếu phía Đài Loan tổ chức họp báo thông tin vụ việc thì UBND tỉnh Lâm Đồng và các DN trà ô long tại Việt Nam nên cử đại diện tham gia và trưng ra các chứng cứ đang có. Nếu phía Đài Loan không tổ chức họp báo thì Hiệp hội chè Việt Nam sẽ kiến nghị về việc tổ chức họp báo tại Đài Loan đến các cơ quan có thẩm quyền.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận