| Hotline: 0983.970.780

Gần 2.700 trẻ em bị xâm hại tình dục trong 2 năm

Thứ Tư 24/07/2019 , 17:15 (GMT+7)

Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững, tình trạng xâm hại và bạo lực trẻ em ở Việt Nam những năm gần đây rất đáng báo động.

Ảnh có tính chất minh họa.

Ngày 24/7, tại Vĩnh Phúc, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã phối hợp với tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững (MSD) tổ chức hội thảo về sự tham gia của truyền thông, báo chí trong công tác bảo vệ trẻ em.

Trong 2 năm 2017 và 2018, Việt Nam có 3.221 trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trong đó có 2.690 trẻ em bị xâm hại tình dục. Tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2019 có 325 trẻ em bị bạo lực, xâm hại.

Đánh giá cao công tác tuyền thông về trẻ em, tuy nhiên, theo ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, công tác truyền thông, báo chí, khi đưa thông tin về trẻ em cần có những quy tắc ứng xử rõ ràng. Người viết báo về trẻ em phải nắm vững luật pháp về trẻ em, hiểu và tôn trọng tất cả các quyền trẻ em. Khi làm truyền thông về trẻ em phải được sự đồng ý của người đại diện quyền lợi của trẻ em.

“Người làm báo cần phải tôn trọng trẻ em trong công tác truyền thông bằng việc làm mờ, che mặt nạn nhân kĩ; sử dụng hình ảnh chụp phía sau hoặc tránh gương mặt; chỉ đưa hình ảnh khi được sự cho phép; viết tắt, đổi tên nạn nhân và người nhà; địa chỉ nạn nhận chỉ đưa đến cấp xã, huyện”, ông Đặng Hoa Nam cho hay.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Plei Ơp là ngôi làng trăm tuổi của đồng bào J’rai, nằm giữa lòng thành phố Pleiku, Gia Lai. Ngôi làng đặc biệt ở chỗ, 'cơn bão' đô thị hóa không làm nó suy suyển.