Thứ bảy, 22/09/2018 04:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gần 90.000 trẻ em được uống sữa mỗi ngày

07/12/2010, 09:52 (GMT+7)

Trong năm 2010, quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" đã nhận được sự ủng hộ để đạt được mức cam kết 8 triệu ly sữa, riêng Vinamilk ủng hộ 6,5 triệu ly.

* Trao giải cuộc thi ảnh “Sữa với trẻ thơ”

Tại lễ tổng kết “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” do Cty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp tổ chức hôm qua 6/12, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: “Tỷ lệ tiêu thụ sữa của người Việt Nam hiện nay rất thấp so với khu vực và đặc biệt là so với Nhật Bản. Lượng sữa tiêu thụ bình quân của người dân chúng ta mỗi năm chỉ 14 lít, trong khi Thái Lan là 23, Trung Quốc là 25 và Nhật Bản tới 75 lít. Đáng lo ngại là hiện nay còn rất nhiều em nhỏ trên khắp cả nước chưa được tiếp xúc với sữa. Do đó, Quỹ sữa vươn cao Việt Nam sẽ vẫn được tiếp tục thực hiện và mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới để trẻ em được uống sữa”.

Bà Kim Ngân kêu gọi, để ngày càng nhiều trẻ em được uống sữa hơn, ngoài những nỗ lực và tâm huyết của tập thể Cty Vinamilk thì quỹ rất cần sự đóng góp, quan tâm của các mạnh thường quân.

Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty Vinamilk cho biết, trong năm qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tạo cơ hội cho gần 90.000 trẻ em được uống sữa mỗi ngày. Đây là bước khởi đầu tốt đẹp của quỹ sữa trong cuộc hành trình lâu dài với mục tiêu cải thiện dinh dưỡng và tầm vóc của trẻ em Việt Nam nhất là những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Khởi nguồn từ chương trình 1 triệu ly sữa, 3 triệu ly sữa rồi đến 6 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn do Vinamilk phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đến nay Quỹ sữa vươn cao Việt Nam ngày càng lớn mạnh đem lại ý nghĩa thiết thực cho trẻ em Việt Nam. Trong năm 2010, quỹ sữa đã nhận được sự ủng hộ của mọi tầng lớp trong xã hội thông qua hình thức đóng góp trực tiếp, chuyển khoản, nhắn tin đóng góp để đạt được mức cam kết 8 triệu ly sữa trong đó Vinamilk ủng hộ 6,5 triệu ly.

Cũng trong lễ tổng kết, ban tổ chức cho biết chỉ trong 5 tuần đã nhận được 1.500 tấm ảnh từ khắp cả nước tham dự cuộc thi ảnh “Sữa với trẻ thơ”. Trong những tấm ảnh này, BTC đã chọn ra và trao 8 giải thưởng, trong đó giả đặc biệt trị giá 15 triệu đồng, 1 giải nhất 10 triệu đồng 1 giải nhì 5 triệu đồng…

Đ.TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận