Thứ bảy, 17/08/2019 08:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Gắn mác 'nữ doanh nhân' để lừa đảo hàng chục tỷ đồng

05/01/2018, 19:38 (GMT+7)

Gắn “mác” là nữ doanh nhân cần vốn làm ăn, Trần Thị Thúy Hậu (30 tuổi) ở xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) đã tung chiêu lừa nhiều người thân quen để chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn.

18-09-23_dn_lu
Trần Thị Thúy Hậu tại cơ quan chức năng

Ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã phát đi thông báo tìm bị hại trong vụ án Trần Thị Thúy Hậu phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Định và TP Hồ Chí Minh, do cơ quan này vừa khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 1/2014 đến ngày 8/6/2017, Hậu đã dùng “chiêu” trả lãi cao để kêu gọi góp vốn đầu tư vào các hoạt động kinh doanh: Booking vé máy bay, đầu tư làm tour du lịch, booking phòng khách sạn... để huy động tiền từ nhiều người, sau đó chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.

Để công tác điều tra vụ án đảm bảo theo đúng quy định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định thông báo người bị hại có liên quan đến việc bị Trần Thị Thúy Hậu lừa để chiếm đoạt tiền mà chưa viết đơn tố cáo thì làm đơn gửi đến cơ quan này.

Với thủ đoạn khoe với nhiều người rằng mình làm ăn hiệu quả, đầu tư ít và chỉ trong thời gian ngắn đã sinh lợi rất nhiều, rồi than thở không có vốn để làm ăn lớn. Sau đó, Hậu huy động vốn của những người thân quen ở Bình Định đang sống ở TP Hồ Chí Minh với lãi suất cao rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Đầu tháng 6/2017, do không có khả năng trả nợ, Hậu về quê ở huyện Tuy Phước để trốn chủ nợ. Các chủ nợ từ TP Hồ Chí Minh kéo về tìm nhà Hậu gây áp lực, nên vào ngày 8/6/2017 Hậu đã đến Công an huyện Tuy Phước đầu thú.

Ngày 10/7/ 2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Thúy Hậu về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận