Thứ hai, 23/07/2018 04:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gạo siêu sạch ở rừng U Minh Hạ

25/01/2013, 11:02 (GMT+7)

Theo tiêu chuẩn quốc tế thì các sản phẩm hữu cơ sẽ có giá cao gấp 2-3 lần sản phẩm thông thường.

Cả khu vực Đông Nam Á hiện nay duy nhất có cánh đồng mẫu 320 ha trồng lúa theo quy trình hữu cơ ở xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau của Cty CP TM&SX Viễn Phú mới nhận được giấy chứng nhận nhãn hiệu gạo hữu cơ của tổ chức chức quốc tế BIO Organic và nhãn hiệu gạo hữu cơ an toàn tuyệt đối có lợi cho sức khỏe (Organic Product) của Hoa Kỳ.

Ông Võ Minh Khải, Giám đốc Cty CP TM&SX Viễn Phú cho biết, Cty đã SX thành công 4 loại gạo hữu cơ mang thương hiệu Hoa sữa (Hoa sữa đen, Hoa sữa đỏ, Hoa sữa tím và Hoa sữa trắng). Các loại gạo nói trên đều đạt tất cả các tiêu chuẩn sản phẩm hữu cơ do Hoa Kỳ và EU chứng nhận. Thị trường hiện tại của loại gạo này là các nước Châu Âu, Anh và thời gian tới là Mỹ, Canada và một số nước Đông Âu.

Ngoài ra, sản phẩm của Cty cũng đang được bán ở thị trường trong nước như Hà Nội, Hải Phòng và các chuỗi cửa hàng sạch ở một số tỉnh thành khác. Dự kiến, mỗi năm Cty có thể cung cấp trên 1.000 tấn gạo hữu cơ mang thương hiệu Hoa sữa ra thị trường.

Theo tiêu chuẩn quốc tế thì các sản phẩm hữu cơ sẽ có giá cao gấp 2-3 lần sản phẩm thông thường. Do đó, SX gạo hữu cơ sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững vì đáp ứng được hoàn hảo các chỉ tiêu về xuất khẩu cũng như nhu cầu tiêu dùng trên thế giới.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận