Thứ hai, 22/10/2018 02:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gặp chàng trai hát nhạc World Cup 2010

18/01/2010, 11:19 (GMT+7)

Đinh Mạnh Ninh là giọng hát trẻ duy nhất của Việt Nam góp mặt cùng các ca sĩ, ngôi sao tại Mỹ thu âm bài hát chính thức của World Cup 2010 có tên là Oh Africa (Ồ, Nam Phi)...

Đinh Mạnh Ninh là giọng hát trẻ duy nhất của Việt Nam góp mặt cùng các ca sĩ, ngôi sao tại Mỹ thu âm bài hát chính thức của World Cup 2010 có tên là Oh Africa (Ồ, Nam Phi), một bài hát toàn cầu có nội dung hướng đến cộng đồng trẻ em châu Phi. 

Đinh Mạnh Ninh và bạn bè quốc tế trên đất Mỹ

Vừa trở về từ Mỹ, Ninh có thể cho biết những công việc mình đã trải qua trên đất Mỹ?

Lúc ở Việt Nam, thú thực là em không biết gì nhiều về bài hát đó. Sang Mỹ, em phải làm việc với một số đại diện của các nước khác để tập luyện, vỡ bài, thu âm, phối bè và một số hoạt động giao lưu với các ca sĩ nổi tiếng quốc tế như Akon, Kery Hilson, Usher... Tham gia vào dự án này ngoài em, ca sĩ World Cup Akon, Keri Hilson ra thì còn có 16 bạn đến từ các nước khác nhau.

Để được tham gia vào bài hát này, phải trải qua một cuộc thi tuyển chọn, lí do gì khiến bạn “cắp sách” đi thi?

Đầu tiên là nội dung của chương trình, em thực sự rất thích hát tiếng Anh. Hơn thế nữa, mục đích của dự án này là làm từ thiện, quyên góp cho trẻ em nghèo châu Phi, phần thưởng đi Mỹ, thu âm với ca sĩ nổi tiếng như Akon cũng là một động lực khiến em không thể cưỡng được sự hấp dẫn này. Em thấy rằng, sự kết nối giữa ca sĩ Việt Nam và thế giới còn hơi ít, nên em muốn thử sức mình và mong muốn học hỏi từ sự kết nối này.

Khi hát ca khúc Oh, Africa, cảm xúc của bạn thế nào?

Đây là một ca khúc đề cao tình người, tính nhân văn và là sự gắn kết của các dân tộc trên toàn thế giới. Cảm xúc rạo rực từ trái bóng tròn sẽ “bắc nhịp cầu” cho con người, không phân biết màu da, tôn giáo hay giới tính. Lúc hát, em thấy rất cảm động vì khi cất lên lời ca, em thấy hòa bình hiện diện khắp nơi, trong trái tim mình, trên gương mặt các bạn bè quốc tế. Tuy Việt Nam chưa từng được tham gia World Cup nhưng chắc hẳn, sẽ không nằm ngoài dòng chảy chung của không khí và cảm xúc đó.

Đinh Mạnh Ninh hiện là sinh viên năm cuối khoa thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội và sinh hoạt trong nhóm nhạc M4U. Anh chàng sinh năm 1989 này tuy còn khá trẻ nhưng đã có kinh nghiệm “chinh chiến” trên các sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp như Bài hát Việt… và còn đạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi Tiếng ca học đường 2008.

Lí do gì BGK đã chọn bạn?

Có lẽ là trái tim. Trái tim em hướng về Việt Nam, thế giới, trái bóng tròn và từ thiện. Em rất thích xem World Cup và em cũng không thể bỏ qua mùa hè 2010 ở Nam Phi được.

Được làm việc với các ca sĩ nổi tiếng quốc tế, bạn học được gì từ chuyến đi này?

 Phong cách làm việc của họ quá chuyên nghiệp, nhanh chứ không rề rà. Tính hiệu quả được họ đặt lên hàng đầu.

 … có những hoạt động gì để bạn quảng bá Việt Nam tới bạn bè thế giới?

 Em có những bộ hình cùng với Akon hay tự vẽ lá cờ Việt Nam lên mặt mình để chụp hình cùng các bạn đến từ các nước khác. Em có giới thiệu về Việt Nam với họ và lời khuyên của họ cho em làm “hành trang” mang về, đó chính là “tự tin, sống với đam mê thì bạn sẽ thành công”.

Định hướng âm nhạc sắp tới của bạn sẽ là…

Em sẽ tập trung vào sáng tác, bên cạnh đó, tập trung vào chuyện học hành. Những sáng tác của em sẽ dành cho những người bạn em, nhóm M4U, ca sĩ Thùy Chi… Năm nay em cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn với những sáng tác của chính mình.

 Gia đình đóng vai trò như thế nào trong công việc của bạn?

Nhà em ở Bắc Giang, em là con một trong gia đình nhưng luôn đề cao tính tự lập. Em học ở Hà Nội và hiện tại, công việc của em cũng có thể kiếm tiền để theo đuổi việc học cũng như giúp đỡ gia đình ở quê.

Cảm ơn Ninh và chúc bạn thành công nhiều hơn nữa!

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận