Thứ năm, 22/08/2019 08:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Gặp nạn

03/03/2019, 14:50 (GMT+7)

Liếc qua bảng chỉ tốc độ của xe, thấy kim báo tốc độ mới ở mức 90 km/giờ, Nam giục lái xe:

- Tăng tốc lên, làm sao 10 giờ phải có mặt ở nhà tôi.

Lái xe mím môi nhấn ga. Chiếc xe như con tuấn mã chồm lên trên cao tốc Ninh Bình - Cầu Giẽ. Kim chỉ tốc độ nhích dần lên 120 km/giờ thì dừng lại, cây cối hai bên đường lùi lại vùn vụt, nhưng Nam vẫn thấy tốc độ chậm quá, ước gì còn tăng lên được nữa, được nữa... Sáng hôm nay, vừa có mặt ở hiện trường xây dựng một tòa cao ốc ở thành phố Thanh Hóa, nơi công ty của Nam là nhà thầu và anh là người phụ trách kỹ thuật, thì điện thoại đổ chuông. Đầu bên kia, giọng Mây, vợ anh, thổn thức:

- Anh ơi, anh về ngay, em đang gặp nạn.

Cảm thấy trái tim mình như sắp nẩy ra khỏi lồng ngực, anh hỏi dồn:

- Gặp nạn? Sao thế em? Nạn gì?

- Anh cứ về rồi sẽ biết. Em không thể nói qua điện thoại được. Anh về ngay. Về thật nhanh đi.

Không kịp quay về chỗ ở thay quần áo, Nam tót lên xe, bảo lái xe lập tức khởi hành. Dọc đường, anh gọi cho vợ đến hàng chục cuộc, nhưng không thấy vợ bắt máy, ruột gan anh như bị lửa thiêu.

Bốn năm về trước, trên một chuyến xe khách đi Sầm Sơn, Nam tình cờ ngồi cạnh một cô gái khá xinh. Hỏi chuyện làm quen, Nam được cô cho biết tên là Mây, vừa tốt nghiệp chuyên ngành dược nhưng chưa xin được việc, còn đang tạm ở nhà phụ mẹ bán quầy tân dược. Hỏi quầy ở phố nào? Hóa ra quầy thuốc của mẹ cô ở đối diện ngay với trụ sở công ty của Nam, một công ty xây dựng lớn. Họ quen nhau từ đó. Một tháng sau kể từ buổi làm quen, Mây gật đầu trước lời tỏ tình của Nam. Và sau hai năm yêu nhau, một đám cưới hoành tráng được tổ chức. Sau mấy năm đi làm, Nam đã dành dụm được gần 300 triệu.

Lấy anh, Mây được mẹ cho 200 triệu làm của hồi môn. Tiền mừng cưới được ngót 200 triệu nữa. Đó là tất cả vốn liếng của hai vợ chồng. Cưới xong, bố mẹ Nam cho thêm 500 triệu. Hai vợ chồng vay thêm 800 triệu nữa để mua một căn hộ 2 tỷ trong một tòa chung cư. Cưới xong, Mây vẫn phụ mẹ bán quầy thuốc, được mẹ trả lương 10 triệu một tháng, số tiền đó đủ cho hai vợ chồng sinh hoạt khi chưa có con, còn thu nhập của Nam mỗi tháng 25 triệu, theo dự tính của hai vợ chồng, chỉ sau ba,bốn năm sẽ trả nợ hết.

Nam là con lớn trong nhà, dưới anh còn một em gái. Cô em đã chồng con đề huề, nên bố mẹ Nam luôn luôn giục anh phải nhanh chóng có con để ông bà có cháu nội. Anh nói với Mây về mong muốn của ông bà, và được Mây rất nhiệt tình hưởng ứng. Nhưng chẳng hiểu sao, dù đã cố gắng hết sức, mà hai năm đã qua, bố mẹ Nam vẫn chưa được toại nguyện.

Vì làm việc trong một công ty xây dựng, nên Nam liên tục phải đi theo các công trình. Gần 1 năm qua, anh phải xa vợ vào Thanh Hóa để tham gia xây dựng một khu đô thị gồm 5 tòa chung cư 30 tầng và rất nhiều công trình khác như khách sạn, trung tâm thương mại... Mà công ty anh trúng thầu thi công. Là người phụ trách kỹ thuật, nên công việc và trách nhiệm của Nam rất nặng nề. Lúc đầu, mỗi tuần còn được về nhà một lần, cứ 6 giờ chiều thứ 6 bắt xe về, 6 giờ chiều chủ nhật lại bắt xe đi. Sau công việc càng ngày càng lu bù, có khi hai, ba tuần mới về được một lần... Năm tháng nay, Mây luôn luôn hỏi tiền anh để chi tiêu trong sinh hoạt, nói là buôn bán khó khăn, mẹ còn nợ lương. Có lần, vừa đưa cho Mây 5 triệu, vài hôm sau cô đã điện bảo anh gửi tiền vào tài khoản cho cô. Nam lấy làm ngờ. Nhưng mỗi khi anh hỏi, thì cô lại lảng sang chuyện khác

Cuối cùng thì chiếc xe cũng lượn vào sân tòa chung cư, nơi có căn hộ của vợ chồng anh. Vào nhà, anh chết sững, khi thấy Mây ngồi nép vào một góc. Trên bộ xa lông là 5 người đàn ông lạ mặt, người nào người nấy trông rất dữ dằn. Vừa thấy anh, một người hất hàm:

- À, anh ấy về đây rồi. Có phải anh là Nam, chồng của cô Mây không?

- Vâng, tôi đây. Các anh đến nhà tôi có việc gì?

- Thế này anh Nam ạ. Chị Mây, vợ anh, vay chúng tôi 200 triệu, lãi suất 10 ngàn đồng một triệu một ngày. Vị chi là mỗi ngày 2 triệu tiền lãi. Mấy ngày đầu chị ấy còn trả lãi đầy đủ. Nhưng hơn 5 tháng nay chị ấy không trả lãi nữa. Đến giờ cả gốc cả lãi đã thành hơn 500 triệu rồi. Chúng tôi đến đây để hỏi ý kiến anh. Anh định giải quyết món nợ đó thế nào?

Sét đánh bên tai cũng không làm Nam choáng váng bằng những lời đó. Bọn chủ nợ chỉ chịu ra về khi có được lời cam kết của anh rằng sau 1 tháng sẽ trả đủ. Nếu sai lời, thì sẽ phải ra công chứng làm thủ tục bán căn hộ này cho chúng.

Các chủ nợ vừa về, Mây òa khóc, quỳ sụp dưới chân chồng:

- Anh ơi... Anh tha lỗi cho em... Em trót dại...

Rồi Mây kể trong tiếng nấc. Hơn 5 tháng trước, một thanh niên đã vào quầy của mẹ cô mua thuốc. Vừa nhìn thấy cậu ta, Mây đã gục xuống vì tiếng sét ái tình. Nắm bắt được tín hiệu đó rất nhanh, cậu trai kém Mây 4 tuổi, đẹp trai một cách nao lòng đó đã bắn tín hiệu “thả thính”. Và bà chị là Mây đã dính lưới tình chỉ sau mấy ngày. Chồng đi vắng cả tuần, nên cả tuần cậu ta gần như làm chủ căn hộ của vợ chồng Nam, và chỉ tạm rút lui vào 2 ngày cuối tuần. Với nghệ thuật moi tiền vô cùng điêu luyện của mình, cậu đã khiến Mây như kẻ bị thôi miên, tìm đến bọn tín dụng đen để vay tiền cung phụng cho cậu...

QUẢN TÚC (Kiến thức gia đình số 9)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận