Thứ hai, 23/07/2018 01:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gặp người tình cũ sắp lìa đời

17/05/2010, 10:57 (GMT+7)

Chuyện đã lùi vào quá khứ từ lâu. Ngày ấy cách đây tròn 20 năm, tôi và Quyên đã có mối tình thật đẹp.

Chuyện tôi vào bệnh viện thăm nom là rất cần cho sự tiến triển sức khoẻ của Quyên (Ảnh minh họa)

Chuyện đã lùi vào quá khứ từ lâu. Ngày ấy cách đây tròn 20 năm, tôi và Quyên đã có mối tình thật đẹp.

Trong mắt mọi người ở cơ quan, tôi là cán bộ trẻ có nhiều triển vọng. Tuy mới chỉ là nhân viên tập sự nhưng tôi đã được giao và hoàn thành tốt nhiều việc mà phải là cán bộ đã lâu năm mới có thể làm. Quyên bỏ qua nhiều người “sáng giá” khác để đến với tôi đã như một sự kiện khiến nhiều người hậm hực đố kỵ. Một số người đứng đắn có thiện chí thì nói tôi và Quyên là cặp trai tài gái sắc. Nhưng khá nhiều người dèm pha, kiên quyết phá đến cùng. Nhưng bước qua mọi dư luận và những lời đàm tiếu, Quyên vẫn quyết tâm yêu tôi.

Tuy nhiên, Quyên đã vấp phải sự phản ứng và cản trở dữ dội từ gia đình. Họ đã kiên quyết không cho con gái yêu một người đàn ông nghèo khó, có bố mẹ là nông dân trong khi họ danh giá. Bất chấp mọi lời thuyết phục van xin của Quyên, họ đã tuyên bố nếu cố tình lấy tôi thì sẽ bỏ mặc coi như không có đứa con gái bất hiếu.

Bất chấp Quyên ốm nặng, bố mẹ cô vẫn không thay đổi, tuyên bố chỉ cần cô gặp tôi một lần sẽ có biện pháp mạnh đối với tôi. Quá bế tắc, lại lo cho sự an toàn của tôi, Quyên đã buông xuôi chấp nhận đoạn tình. Vậy là mối tình đầu của chúng tôi kéo dài được 3 năm thì phải chấm dứt. Ba năm với quá nhiều kỷ niệm sâu sắc khiến cả 2 chúng tôi không thể quên được nhau...

Năm năm sau sự đổ vỡ, Quyên lấy chồng, sinh được một con trai. Nghe nói cuộc sống của cô phẳng lặng buồn tẻ. Tôi lấy vợ sau Quyên mấy năm. Vợ tôi hiền, biết điều, là cử nhân kinh tế. Tôi hiểu rằng mình không có tình yêu mãnh liệt với vợ là do mối tình với Quyên còn quá sâu đậm .

Thực ra, gạt bỏ những vướng mắc về chuyện cũ cứ ám ảnh dai dẳng thì cuộc sống gia đình tôi chẳng đến nỗi nào. Tôi hiểu rằng mình cần phải sống với hiện tại và tương lai, nhất là hai đứa con tôi luôn cần sự đầu tư lớn nhất. Và Quyên chắc chắn cũng cần như vậy.

Tưởng mọi việc cứ thế êm xuôi để trả 2 chúng tôi vào chốn bình yên của số phận. Nào ngờ một năm nay, Quyên bị ốm nặng phải vào điều trị trong bệnh viện và gần đây người ta kết luận cô có khối u, sẽ không sống được lâu, nếu điều trị tốt, bệnh không phát triển có thể sống thêm đuợc vài năm. Còn khả năng xấu thì chỉ vài tháng. Trong việc chăm sóc chữa chạy, đem lại sự thoải mái tinh thần cho Quyên là yếu tố rất quan trọng. Tôi nghe tin này qua những người khác mà cảm thấy xót xa, thấy như tai hoạ ập xuống với chính mình. Rất muốn vào thăm, chăm sóc Quyên nhưng nghĩ mãi chưa có cách nào.

Những người quen của tôi là bạn cũ của Quyên kể rằng cứ lúc ngủ mê là cô lại gọi tên tôi. Điều này đựơc lặp lại nhiều lần khiến chồng và người nhà Quyên tò mò, rất muốn biết. Cô cũng bày tỏ với chồng là muốn được gặp tôi lần cuối cùng trước khi nhắm mắt. Cô chẳng giấu gì chồng để nói đó là tình yêu đầu tiên trong đời. Có lẽ vì trong quá trình sống với chồng, cô đã chu đáo, chiếm trọn niềm tin của chồng nên nay đã không phải lo ngại khi đưa ra yêu cầu. Chồng cô đồng ý, đã gọi điện nói chuyện và mời tôi vào bệnh viện. Lúc đầu tôi rất băn khoăn, thấy khó xử, nhưng trước thái độ lịch sự và những lời lẽ rất chân thành của Hân - chồng Quyên - mà yên tâm vào bệnh viện.

Tôi đã vào bệnh viện thăm Quyên. Hân đã tế nhị để chỉ có tôi bên giường bệnh. 20 năm gặp lại, chúng tôi đều trào tuôn nước mắt nhưng cũng cố kiềm chế để người xung quanh không nhận biết. Trông Quyên xanh xao gầy tọp, có lẽ phải sút tới cả chục cân, như tàu lá chuối héo.

Sau đó cứ vài ngày Hân lại điện thoại mời tôi vào bệnh viện.

Và tôi đã vào mà không để cho vợ biết. Những lần sau, Quyên tỉnh táo hơn. Chính Hân nói là từ khi gặp lại tôi, cô khoẻ hơn trước. Bác sĩ cũng nói có những dấu hiệu khả quan.

Tuy nhiên tôi vẫn canh cánh trong lòng một điều: Chẳng lẽ cứ giấu vợ mãi việc này, mà chuyện tôi vào bệnh viện là rất cần cho sự tiến triển sức khoẻ của Quyên. Nhưng nếu cho vợ tôi biết thì tình hình sẽ trở nên rắc rối, có thể ảnh hưởng đến Hân và trước mắt là bệnh tình của Quyên bởi vợ tôi rất dễ ghen. Tôi đang rất băn khoăn việc này. 

Phùng Quang C. Xin giấu địa chỉ

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San:

Tốt nhất là anh cần nói rõ sự thể với vợ và hãy nhờ Hân cùng “vào cuộc”. Điều quan trọng là từ khi xây dựng gia đình, cả anh và Quyên đều giữ được sự đúng đắn trong sạch. Đó là sự thật. Không sợ vợ anh ghen ngược.

Có thể lúc đầu cô ấy sẽ nghĩ ngợi nhưng trước việc Quyên mắc bệnh hiểm nghèo, sự sống tính từng ngày thì chắc không đến nỗi nghiệt ngã để “gây khó dễ” cho anh. Tin rằng vợ anh không phải người như thế.

Đó là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn đọc có thể chia sẻ với anh C qua www.nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận