| Hotline: 0983.970.780

Gây tai nạn chết người vì vừa lái xe vừa chơi Pokemon Go

Thứ Năm 25/08/2016 , 15:00 (GMT+7)

Nhật báo Mainichi của Nhật Bản ngày 25/8 đưa tin một vụ tai nạn chết người đã xảy ra ở thành phố Tokushima, miền Tây Nhật Bản hôm 24/8 do người điều khiển ôtô chơi Pokemon Go khi đang lái xe.


Đặt hoa tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Reuters)


Theo nguồn tin từ cảnh sát địa phương, vụ tai nạn do Keiji Goo - một người nông dân 39 tuổi gây ra, trong khi nạn nhân là hai người phụ nữ qua đường. Một nạn nhân 79 tuổi đã tử vong sau đó, người còn lại bị thương ở hông.

Trong phần trả lời thẩm vấn sau khi bị bắt giữ, người đàn ông này cho biết ông ta đã chơi Pokemon Go trong lúc điều khiển xe ôtô.

Các con số thống kê từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản ngày 23/8 cho thấy đã có 79 vụ tai nạn xe đạp, ôtô có liên quan đến Pokemon Go tại 29/47 tỉnh của Nhật Bản kể từ khi chò trơi này được đưa ra thị trường trong nước hồi giữa tháng Bảy vừa qua và gây cơn sốt trên thế giới.

Pokemon Go là một trò chơi sử dụng camera và các cảm biến trên smartphone, kết hợp với các thuật toán dựa trên địa điểm để đặt các Pokemon vào thế giới thực. Bằng cách này, người chơi có thể đi "bắt" Pokémon khi đi loanh quanh trong thành phố, huấn luyện chúng và chiến đấu với Pokemon của bạn bè trong các phòng tập như trong phim và truyện...

Tuy nhiên, nhiều nơi phàn nàn về tình trạng một số người tham gia giao thông vừa lái xe vừa chơi Pokemon Go trên điện thoại, mắt chăm chú vào màn hình, không quan tâm đến những thứ xung quanh, gây mất an toàn cho bản thân và những người khác.

(vietnamplus.vn)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đầu tư 1,2 tỷ đồng nuôi thỏ, lãi 400 triệu đồng/năm

Đầu tư 1,2 tỷ đồng nuôi thỏ, lãi 400 triệu đồng/năm

Nếu đầu tư bài bản, đảm bảo kỹ thuật và phòng chống dịch bệnh, nuôi thỏ cho lợi nhuận không hề thấp.

Lúa đông xuân Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được mùa chưa từng có

Lúa đông xuân Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được mùa chưa từng có

Lúa đông xuân tại nhiều địa phương vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năng suất cao nhất từ trước tới nay. Bên cạnh đó, lúa đang rất được giá.