Thứ bảy, 23/06/2018 07:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gel giúp phụ nữ ngăn ngừa HIV

03/08/2010, 09:54 (GMT+7)

Một loại gel ngăn ngừa HIV có thể giúp cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới bảo vệ chính họ khỏi sự lây nhiễm virus này.

Một loại gel ngăn ngừa HIV có thể giúp cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới bảo vệ chính họ khỏi sự lây nhiễm virus này.

Dr Donnna Sweet thuộc Trường y khoa ở Wichita nói rằng: Đây là lần đầu tiên một loại gel có thể ngăn chặn HIV ra đời. Loại gel này có thể giúp cho phụ nữ không bị lây nhiễm HIV, đặc biệt đối với những phụ nữ không thể chủ động bảo vệ chính mình do nền văn hoá hoặc bị lạm dụng.

Loại gel này có thể được sử dụng mà không bị phát hiện và không cần sự hỗ trợ của người đàn ông. Nó được dùng để bôi trước và sau khi sinh hoạt tình dục. Trong gel này chứa thuốc kháng lại virus HIV, ngăn chặn sự phát triển của tế bào virus này. Dr Sweet nói thêm, đây thực sự là lần đầu tiên mà người phụ nữ có thể bảo vệ chính họ mà không cần sự đồng ý của người đàn ông.

Nghiên cứu này đã được thực hiện trong 2 năm với gần 900 phụ nữ Nam Phi tham gia. Kết quả cho thấy đã giảm được tỉ lệ nhiễm HIV khoảng 39%. Nếu sử dụng gel này thường xuyên hơn, chiếm 90% thời gian thì có thể bảo vệ đến 50%. Mặc dù vẫn chưa đạt tỉ lệ bảo vệ 100% nhưng các bác sĩ tin rằng trong tương lai sẽ có loại thuốc ngăn chặn được các bệnh lây qua đường tình dục.

Loại gel này sẽ tiếp tục được nghiên cứu vì thế trên thị trường sẽ không có loại sản phẩm này trong vòng 2 - 4 năm nữa.

(Theo WN)

SĨ KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận