Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

German 15-9-20: Trợ thủ đắc lực cho hồ tiêu

Thứ Tư 08/10/2014 , 10:13 (GMT+7)

Trong những năm gần đây cây hồ tiêu cho hiệu quả kinh tế rất cao, khiến cho người trồng tiêu vô cùng phấn khởi. Nhờ cây tiêu mà rất nhiều hộ nông dân đã vươn lên làm giàu.

Chính vì thế, vấn đề mà người trồng tiêu quan tâm nhất hiện nay là bón phân gì để cây tiêu cho sản lượng cao nhất; tránh được bệnh và phát triển ổn định, bền vững ? – Phân bón NPK German 15-9-20 đang được bà con nông dân tin tưởng như một trợ thủ đắc lực cho cây tiêu hiện nay.

Nhiều năm gần đây, giá tiêu luôn ở mức cao, mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho bà con nông dân. Không những thế, tiêu còn là một trong những loại nông sản có giá xuất khẩu cao và ổn định.

Theo thống kê, giá tiêu xuất khẩu đang ở mức cao, đạt trên 1 tỷ đô la mỹ trong 9 tháng đầu năm 2014 và có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. Hiện tại, giá thu mua tại các hộ trồng tiêu vẫn tiếp tục tăng, rất nhiều nông dân đang lãi cao nhờ trồng tiêu. Giá tiêu cao và ổn định đã giúp bà con nông dân yên tâm canh tác.

Ngoài ra, tiêu được giá cũng là nguyên nhân khiến cho rất nhiều nông dân chặt bỏ cây trồng khác chuyển sang trồng tiêu, khiến diện tích tiêu tăng mạnh và có dấu hiệu phá vỡ quy hoạch cây công nghiệp ở nhiều tỉnh thành khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Điều này đang chứa đựng không ít rủi ro trong quá trình trồng và chăm sóc cây tiêu.

Bởi lẽ, mặc dù tiêu là loại cây trồng mang lại kinh tế cao, tuy nhiên đây cũng là loại cây trồng đòi hỏi khá cao về điều kiện đất đai, tình hình thời tiết, nước tưới, phân bón cũng như kỹ thuật canh tác. Trong các yếu tố quan trọng trên, phân bón cho cây tiêu là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc quyết định nên năng suất cũng như chất lượng và sự phát triển bền vững của tiêu.

Hiện nay, tại các khu vực trồng tiêu vùng Đông Nam Bộ và tây Nguyên, rất nhiều bà con nông dân đang áp dụng các sản phẩm phân bón hữu cơ cũng như hóa học được nhập khẩu từ nước ngoài do Công ty TNHH SX – DV – TM Trung Hiệp Lợi (Phường Thảo Điền, Quận 2 – TP.HCM) phân phối độc quyền. Trong đó nổi bật lên 2 dòng sản phẩm chất lượng cao được rất nhiều nông dân ưa chuộng đó là: Phân hữu cơ Agrogold 4-3-2+70% hữu cơ + TE nhập khẩu từ Hà Lan và Phân bón German 15-9-20 + MgO + TE tím Đức.

Với sản phẩm Phân hữu cơ Agrogold 4-3-2+70% hữu cơ + TE nhập khẩu từ Hà Lan, bà con nông dân có thể sử dụng cho hầu hết các giai đoạn bón phân của cây tiêu, đặc biệt là giai đoạn sau thu hoạch đã đem lại kết quả rất rõ rệt cho vườn tiêu.

Agrogold 4-3-2+70% hữu cơ + TE giúp đất trong vườn tiêu trở nên tơi xốp, màu mỡ hơn giúp cho bộ rễ tiêu phát triển nhanh, phát triển mạnh đồng thời giúp rễ tiêu hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng từ phân.

Do đó, Agrogold 4-3-2+70% hữu cơ + TE còn giúp tiêu phục hồi nhanh chóng sau giai đoạn thu hoạch, tăng cường khả năng ra hoa đậu trái khi bón giai đoạn trước ra hoa, trái tiêu mau lớn khi bón giai đoạn sau đậu trái, nuôi trái. Đặc biệt với nguồn gốc 100% từ hữu cơ, Agrogold 4-3-2 có thể giúp cho vườn tiêu tránh được bệnh chết nhanh do thối rễ và vàng rễ.

Phân hữu cơ Agrogold 4-3-2+70% OM+TE không chỉ tốt cho cây tiêu mà còn phù hợp cho tất cả các lại cây trồng

Còn với sản phẩm German 15-9-20+MgO+TE (nhãn hiệu con ong), đây là sản phẩm chuyên dụng cho giai đoạn nuôi trái tiêu. Với đặc điểm công nghệ sản xuất hiện đại nên hạt phân tròn bóng, tan nhanh giúp cây trồng hấp thu chất dinh dưỡng một cách dễ dàng.

Đặc biệt với dạng Đạm dễ tiêu, 100% lân ở dạng hữu dụng rất tốt cho chất lượng của tiêu thương phẩm, ngoài ra trong sản phẩm German 15-9-20+MgO+TE còn chứa nhiều chất trung vi lượng nên cung cấp đầy đủ các nguyên tố thiết yếu cho cây tiêu trong giai đoạn nuôi trái, giúp hạn chế rụng trái non, đồng thời giúp tiêu mau lớn trái và nâng cao chất lượng của hạt tiêu.

Nông dân trồng 3ha tiêu Trần Văn Khang ở Tà Hách, An Phú, huyện Hớn Quảng (Bình Phước) cho hay: tôi luôn tin dùng các sản phẩm phân bón của Công ty Trung Hiệp Lợi. Riêng sản phẩm German 15-9-20-MgO+TE kết hợp phân hữu cơ Agrogold 4-3-2+70% OM+TE sau khi tôi bón khoảng 10 ngày khi tiêu đang nuôi trái nhỏ, thì thấy lá tiêu chuyển sang màu xanh mướt rất đẹp.

Lá tiêu dày và cứng do cung cấp đủ dinh dưỡng để nuôi trái và chắc chắn vườn tiêu nhà tôi sẽ có một mùa bội thu. Tương tự, khi chúng tôi trao đổi với nhiều bà con nông dân trồng tiêu ở Bình Phước, Đăk Nông, Gia Lai đều bày tỏ sự tin tưởng đối với các sản phẩm của Công ty Trung Hiệp Lợi.

Đặt chất lượng lúa giống lên hàng đầu

Đặt chất lượng lúa giống lên hàng đầu

Trồng trọt 18/09/2020 - 07:34

Cty CP Giống cây trồng Đồng Tháp (Doseco) luôn đặt chất lượng lúa giống lên hàng đầu, được bà con nông dân đánh giá cao.

Vụ đông- Những mảng màu sáng tối (Bài 5): Hải Dương chớp 'cơ hội vàng'

Vụ đông- Những mảng màu sáng tối (Bài 5): Hải Dương chớp 'cơ hội vàng'

Trồng trọt 18/09/2020 - 07:28

Dịch Covid - 19 tạo ra những khó khăn, nhưng cũng đem đến cơ hội lớn để nông dân các vùng chuyên canh rau màu vụ đông tại Hải Dương phát triển sản xuất.

Giải pháp quản lý hiệu quả mã số vùng trồng

Giải pháp quản lý hiệu quả mã số vùng trồng

Trồng trọt 17/09/2020 - 09:25

Nếu không được cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản Việt Nam sẽ không đủ điều kiện xuất khẩu theo yêu cầu của nước nhập khẩu.

Vụ đông- Những mảng màu sáng tối (Bài 4): Không làm kiểu phong trào

Vụ đông- Những mảng màu sáng tối (Bài 4): Không làm kiểu phong trào

Trồng trọt 17/09/2020 - 08:15

Vụ đông 2020, Nam Định chuyển dịch mạnh cơ cấu cây trồng theo hướng ưu tiên cây trồng chất lượng, có giá trị gia tăng cao. Không phát triển vụ đông theo phong trào…

Phú Yên: Dịch bệnh dai dẳng trên cây sắn

Phú Yên: Dịch bệnh dai dẳng trên cây sắn

Trồng trọt 17/09/2020 - 07:30

Theo thống kê của Sở NN-PTNT Phú Yên, niên vụ sắn 2020-2021, nông dân trong tỉnh trồng 27.550 ha, đang ở giai đoạn phát triển thân lá, tích lũy tinh bột.

Quảng Trị: Phòng trừ khảm lá sắn giai đoạn thu hoạch

Quảng Trị: Phòng trừ khảm lá sắn giai đoạn thu hoạch

Trồng trọt 17/09/2020 - 07:15

Taị Quảng Trị, nông dân đang tiến hành thu hoạch sắn củ, nguy cơ bệnh khảm lá sắn lây lan trên diện rộng nếu không được phòng trừ triệt để.

Mía Cao Phong bế tắc đầu ra

Mía Cao Phong bế tắc đầu ra

Trồng trọt 17/09/2020 - 06:30

Một cây mía ép được hai, ba cốc nước mía nhưng bán cả trăm cây mía nông dân không thể mua nổi một cốc nước mía. Nghịch lý đó đang diễn ra ở Hòa Bình.

Trồng ném sạch trên vùng cát Hải Lăng

Trồng ném sạch trên vùng cát Hải Lăng

Trồng trọt 16/09/2020 - 15:07

Cây ném là một trong những cây trồng được người dân các xã vùng cát của huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị ưu tiên lựa chọn để sản xuất vụ đông trong năm.

Vụ đông -Những mảng màu sáng tối: (Bài 3) Chia vùng liên kết sản xuất

Vụ đông -Những mảng màu sáng tối: (Bài 3) Chia vùng liên kết sản xuất

Trồng trọt 16/09/2020 - 07:30

Ngoài sản xuất ngô, rau ăn lá, khoai lang, vụ đông 2020 Hà Tĩnh khuyến khích liên kết sản xuất cây trồng ưa ấm như hoa, dưa lưới, bí xanh…

Trồng nho Hạ Đen hiệu quả cao nhưng không dành cho người lười

Trồng nho Hạ Đen hiệu quả cao nhưng không dành cho người lười

Trồng trọt 15/09/2020 - 09:30

Từng có nhiều thử nghiệm trồng nho nội, ngoại ở phía Bắc nhưng đều thất bại thảm hại cho đến khi có gói kỹ thuật dành cho một giống nho mới mang tên Hạ Đen.

Tranh nhau thu mua lúa Nếp Hương tại ruộng

Tranh nhau thu mua lúa Nếp Hương tại ruộng

Trồng trọt 15/09/2020 - 09:16

Vụ thu mùa 2020, xã Trung Chính (Nông Cống, Thanh Hóa) trồng 50 ha lúa Nếp hương. Toàn bộ sản phẩm được Công ty Hồng Quang mua tại ruộng giá cao hơn thị trường.

TPHCM: Trồng mai trên đất nhiễm phèn

TPHCM: Trồng mai trên đất nhiễm phèn

Trồng trọt 15/09/2020 - 09:15

Xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM có nhiều người trồng mai chuyên canh và cung cấp mai giống, mai thành phẩm cho thị trường.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Khẩn trương xây dựng đề án chăn nuôi hữu cơ, an toàn sinh học

Khẩn trương xây dựng đề án chăn nuôi hữu cơ, an toàn sinh học

Ngày 14/9, Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN, Tập đoàn Quế Lâm phối hợp tổ chức hội thảo khoa học công nghệ chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ và an toàn sinh học.

Đầu tư nguồn vốn phải hiệu quả mang lại giá trị cho ngành cà phê

Đầu tư nguồn vốn phải hiệu quả mang lại giá trị cho ngành cà phê

Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tại hội nghị Giao ban thúc đẩy tiến độ thực hiện Dự án VnSAT - hợp phần cà phê của 5 tỉnh Tây Nguyên.