Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Ghép mỡ tự thân trẻ hóa gương mặt

Thứ Bảy 25/05/2019 , 07:10 (GMT+7)

Dấu hiệu tuổi già thông thường biểu hiện ở gương mặt qua sự chảy xệ các mô và sự mất mô. Gương mặt trẻ nên hốc hác, già nua, kém sức sống khi vùng má, vùng thái dương, vùng mắt, rãnh mũi môi thiếu mô, bị lõm sâu.

Với sự phát triển của phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay, các hốc hác trên hoàn toàn có thể giải quyết một cách triệt để, mang lại sự mới mẻ, trẻ trung cho gương mặt. Phương pháp ghép mỡ tự thân, trẻ hóa gương mặt ra đời để đáp ứng nhu cầu làm đẹp an toàn cho tất cả chị em phụ nữ.

Ảnh minh họa

Ghép mỡ tự thân là gì?

Trong cơ thể chúng ta, có rất nhiều vùng có mỡ dưới da như: nọng cằm, bụng, đùi, cánh tay, đùi… Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mỡ các vùng nè, qua quá trình xử lý và ghép vào các vùng cần thiết như: thái dương, quanh mắt, má, rãnh mũi môi, cằm…

Quá trình ghép mỡ tự thân sẽ được tiến hành như thế nào?

Đầu tiên bác sĩ sẽ khám một cách toàn diện vùng cần ghép mỡ và vùng sẽ lấy mỡ để lựa chọn phương án tối ưu nhất. Sau đó, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân làm các xét nghiệm cần thiết để đảm bảo an toàn khi thực hiện phương pháp ghép mỡ tự thân này.

Sau sát trùng da kỹ, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mỡ ở vùng cho mỡ. Tất cả quá trình đều được thực hiện qua một lỗ nhỏ khoảng 2-3mm. Qua lỗ nhỏ đó, bác sĩ sẽ bơm hỗn hợp dung dịch thuốc tê. Sau thời gian khoảng 10 phút thuốc tê thấm đều vùng lấy mỡ, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mỡ qua dụng cụ chuyên dùng. Tùy theo đánh giá ban đầu vùng cần cấy ghép mỡ, mà bác sĩ sẽ ước lượng lấy bao nhiêu ml mỡ. Mỡ sau khi lấy ra, sẽ được xử lý bằng các dung dịch và hệ thống máy chuyên dùng để được các tế bào mỡ chất lượng nhất.

Sau khi đã thiết kế kỹ lưỡng vùng cần ghép mỡ, bác sĩ tiến hành sát trùng da và bắt đầu ghép mỡ. Mỡ được ghép qua kim đầu tù để hạn chế tổn thương vùng ghép mỡ. Trong quá trình ghép mỡ, bác sĩ sẽ cân chỉnh thể tích mỡ ghép và hình dáng vùng ghép mỡ.

Hiệu quả của ghép mỡ tự thân như thế nào?

Ghép mỡ tự thân nếu được thực hiện đúng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả rất lớn. Vì mỡ của chính các chị em phụ nữ, qua quá trình xử lý rồi ghép lại cho chính mình nên không lo ngại vấn đề phản ứng của cơ thể với vật lạ. Mỡ cấy ghép vào không những làm đầy đặn, mà trong mỡ còn có các tế bào gốc, sẽ nuôi dưỡng da, da vùng cấy ghép sẽ đẹp hơn và mịn hơn. Với hai tác dụng: vừa làm đầy, vừa nuôi dưỡng da nên phương pháp ghép mỡ tự thân mang lại vẻ đẹp, sự trẻ hóa cực lớn cho các chị em phụ nữ.

Kết quả ghép mỡ tự thân được duy trì trong bao lâu?

Vì có sự di chuyển và xử lý mỡ từ vùng cho để cấy ghép vào vùng cần thiết nên lượng mỡ cấy vào sau một thời gian sẽ giảm đi. Thông thường sau 1 đến 2 tháng, lượng mỡ sẽ giảm 40 đến 60%. Phần mỡ còn lại sẽ sống tốt và duy trì vĩnh viễn nên cấy ghép. Nên thông thường, sau 1 đến 2 tháng, bệnh nhân nên quay lại để bác sĩ tái khám, xem có cần ghép mỡ bổ sung hay không. Đối với tất cả chị em được bác sĩ Kỳ ghép mỡ thì lần bổ sung sau, không cần lấy thêm mỡ vì bác sĩ Kỳ có máy chuyên dụng để bảo quản mỡ ở lần lấy đầu tiên. Đây là kỹ thuật độc quyền.

Ghép mỡ tự thân có đau hay không?

Tất cả các chị em khi đi làm đẹp đều quan tâm là làm xong có đẹp không và làm có đau không. Trong quá trình ghép mỡ tự thân, các chị em đều được dùng thuốc tê để vô cảm vùng lấy mỡ cũng như vùng ghép mỡ nên hoàn toàn không đau. Bên cạnh đó, nếu được thực hiện tại bệnh viện, thì các chị em còn được giảm đau tĩnh mạch hoặc gây mê toàn thân nên êm ái vô cùng.

Chăm sóc sau ghép mỡ như thế nào?

Sau khi ghép mỡ xong, bác sĩ sẽ dặn dò bệnh nhân chăm sóc kỹ vùng lấy mỡ và vùng ghép mỡ. vùng lấy mỡ sẽ được băng ép để giảm sưng, các chị em rửa vết thương nên lấy mỡ đều đăn. Vùng cấy mỡ nên được massage nhẹ nhàng để tăng lượng máu nuôi các tế bào mỡ mới cấy ghép vào, giúp cho các tế bào mỡ sống tốt hơn. Sau 7 đến 10 ngày, vùng cấy ghép mỡ sẽ ổn định và cho kết quả đẹp mĩ mãn.

(Kiến thức gia đình số 21)

Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chữa khỏi

Thêm 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chữa khỏi

Sống khỏe 12/08/2020 - 13:48

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 được cho xuất viện và sẽ tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày.

Nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh rất cao

Nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh rất cao

Sống khỏe 12/08/2020 - 07:30

Ngày 11/8, Bộ Y tế có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Tân trang ‘cô bé’, suýt chết vì sốc mất máu

Tân trang ‘cô bé’, suýt chết vì sốc mất máu

Sống khỏe 11/08/2020 - 14:36

Đi tân trang "cô bé" về, hai bệnh nhân gặp biến chứng, nhập viện trong tình trạng sưng, bầm tím, tụ máu ở tầng sinh môn vùng âm hộ.

Cứu sống bệnh nhân suy đa cơ quan và kèm nhiều bệnh nội khoa khác

Cứu sống bệnh nhân suy đa cơ quan và kèm nhiều bệnh nội khoa khác

Sống khỏe 10/08/2020 - 17:29

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa cứu sống bệnh nhân suy đa cơ quan do nhiễm trùng nặng, thai 18 tuần chết lưu và kèm nhiều bệnh nội khoa khác. 

Bình Định: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh và không theo quy luật

Bình Định: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh và không theo quy luật

Sống khỏe 10/08/2020 - 17:15

Số ca bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Bình Định tăng mạnh và không theo quy luật như những năm trước đây.

0h đêm nay gỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng

0h đêm nay gỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng

Sống khỏe 07/08/2020 - 21:17

Sau 14 ngày phong tỏa, cách ly để làm sạch bệnh viện, 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ hoạt động trở lại và sẵn sàng đón bệnh nhân.

Thêm 40 bác sĩ, điều dưỡng vào tâm dịch Đà Nẵng

Thêm 40 bác sĩ, điều dưỡng vào tâm dịch Đà Nẵng

Sống khỏe 07/08/2020 - 20:16

Tỉnh Thừa Thiên – Huế cử đoàn công tác gồm 20 bác sĩ, 20 điều dưỡng chi viện cho Đà Nẵng để phòng chống dịch Covid-19.

Hơn 600 trường hợp đi về từ vùng có dịch Covid-19 ở Tuyên Quang âm tính

Hơn 600 trường hợp đi về từ vùng có dịch Covid-19 ở Tuyên Quang âm tính

Sống khỏe 07/08/2020 - 19:34

Hơn 600 trường hợp đi về từ vùng có dịch bệnh Covid-19 ở Tuyên Quang có kết quả xét nghiệm âm tính là thông tin mới nhất mà ngành y tế tỉnh này xác nhận.

Bình Định tiếp viện thêm 1 bác sĩ khoa kiểm soát nhiễm khuẩn cho Đà Nẵng

Bình Định tiếp viện thêm 1 bác sĩ khoa kiểm soát nhiễm khuẩn cho Đà Nẵng

Sống khỏe 07/08/2020 - 18:28

Trước nhu cầu bức thiết về cán bộ y tế của TP Đà Nẵng, Bình Định tiếp viện thêm cho vùng tâm dịch 1 bác sĩ khoa kiểm soát nhiễm khuẩn.

Ứng dụng Bluezone là gì? Tác dụng và cách cài đặt

Ứng dụng Bluezone là gì? Tác dụng và cách cài đặt

Sống khỏe 07/08/2020 - 15:15

Mới đây, Bộ Y tế khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để hỗ trợ phòng chống Covid-19. Vậy Bluezone là gì? Nó hoạt động như nào? Cách cài đặt ra sao?

Đắk Lắk ghi nhận ca bạch hầu thứ 30

Đắk Lắk ghi nhận ca bạch hầu thứ 30

Sống khỏe 06/08/2020 - 19:03

Ca bệnh bạch hầu thứ 30 vừa được ghi nhận tại Đắk Lắk là bệnh nhân N.X.Q (sinh năm 2004, người dân tộc Êđê, ở buôn Dhung Knung, xã Cư Pui).

Tái xuất hiện bệnh bạch hầu tại Quảng Trị

Tái xuất hiện bệnh bạch hầu tại Quảng Trị

Sống khỏe 06/08/2020 - 18:21

Việc công bố hết dịch tại huyện Vĩnh Linh đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị chuẩn bị triển khai thì tái xuất hiện ca bệnh bạch hầu mới tại huyện Gio Linh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Công ty Athenex đã chuyển đổi paclitaxel - loại thuốc hóa trị thường được tiêm tĩnh mạch - thành dạng uống mà bệnh nhân có thể dùng tại nhà.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

9 loại thảo dược phổ biến nhất thế giới

9 loại thảo dược phổ biến nhất thế giới

Trong nhiều thế kỷ, các nền văn hóa trên thế giới đã dựa vào thuốc thảo dược truyền thống để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe.