Thứ sáu, 21/09/2018 04:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gia cảnh khốn khó của người phụ nữ bị ung thư vú

16/05/2014, 06:55 (GMT+7)

Mang căn bệnh đến giai đoạn tái phát nặng, hạch di căn khắp cơ thể nên chị Bảy phải nằm một chỗ, không làm được việc gì vì những cơn đau khủng khiếp hành hạ. 

Gia cảnh khốn khó của người phụ nữ bị ung thư vú
Chị Phạm Thị Bảy với căn bệnh ung thư vú đau quằn quại hằng ngày

"Từ ngày li thân với ba tụi nhỏ đã được 14 năm rồi, một mình tôi gánh vác mọi việc và nuôi dạy con cái. Bất kể làm công việc gì chân tay, dù trời mưa hay nắng, đi sớm về muộn miễn là đủ sức khỏe thì tôi không bỏ buổi nào. Chỉ với mong muốn lo được cho con ăn học. Vậy mà giờ đổ bệnh, con cái phải bỏ học, nghỉ làm để lo cho mình từng bữa ăn và sinh hoạt hằng ngày". Đó là nỗi niềm của chị Phạm Thị Bảy, khu dân cư số 6, thôn Phước Hòa, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi).

Đã gần hai năm kể từ khi đi Bệnh viện Bình Dân (Đà Nẵng), được các bác sỹ kết luận bị ung thư vú, với dấu hiệu ban đầu có hạch di căn vùng nách và đau nhức vú, chị Phạm Thị Bảy trở thành người phụ nữ bất hạnh trước căn bệnh hiểm nghèo, ai đến thăm cũng xót xa cho hoàn cảnh của chị.

Bước vào căn nhà cấp 4 nhỏ, đơn sơ, tiếng rên rỉ, kêu than đau nhức bởi căn bệnh ung thư vú hành hạ đã làm không khí ngôi nhà vốn buồn giờ thêm phần lạnh lẽo và đau thương.

Sau khi phát hiện bệnh ung thư vú đã gần hai năm nhưng không muốn đánh đổi mạng sống của mình, để gây thêm khó khăn về kinh tế cho con cái sau này. Vì vậy chị đã bất chấp mọi nguy hiểm đi vào Nam tiếp tục công việc mưu sinh với đủ thứ nghề để có tiền nuôi con ăn học.

Có ai mách gì thì làm nấy, rồi tìm thuốc nam uống cầm chừng căn bệnh. Đã hai năm nay chị chưa từng đi khám lại và điều trị lần nào, bởi kinh tế quá khó khăn.

Trước đây, dù khổ cực đến mấy chị cũng vượt qua. Vậy mà giờ mang căn bệnh, đến giai đoạn tái phát nặng, hạch di căn khắp cơ thể nên phải nằm một chỗ, không làm được việc gì vì những cơn đau khủng khiếp hành hạ. Đến tháng 10/2013, bệnh tình của chị đã biến chứng nặng, chỉ ngủ được một tiếng mỗi ngày, nằm không xong, ngồi không yên...

Con trai lớn của chị, Hồ Hoàng An tốt nghiệp Trường Cao đẳng Công Thương (tháng 10/2013), đứa con gái Hồ Thị Mỹ An đã học hết học kì 1 lớp 10 nhưng vì hoàn cảnh nên phải nghỉ học, đi làm công nhân kiếm tiền phụ giúp nuôi mẹ và lo cho bà ngoại già. Hằng ngày An và em gái luôn phải đi hái lá cho mẹ đắp và đi tìm thuốc nam theo lời mách bảo của mọi người để nấu thuốc cho mẹ uống.

Hai người con, một chưa có việc làm, một vì hoàn cảnh phải nghỉ học, giờ về quê nghèo tá túc trong ngôi nhà cấp 4 nhỏ, đơn sơ để nuôi bà ngoại già 94 tuổi và người mẹ bị bệnh ung thư vú. Chị than: “Kể từ ngày phát bệnh, kinh tế gia đình thiếu thốn đủ đường. Cứ một tháng tốn trên 5 triệu tiền thuốc nam và sinh hoạt hằng ngày, trong khi đó chẳng kiếm gì ra. Cũng may nhờ có bà con làng xóm thương tình nên giúp đỡ được đồng tiền, cân gạo...”.

Phía trước còn rất nhiều khó khăn, rồi tương lai gia đình chị sẽ về đâu, ba mẹ con sống như thế nào và lại phải lo cho bà ngoại tuổi đã 94. Điều mong muốn lớn nhất của ba mẹ con lúc này là có tiền để lo miếng cơm, manh áo hàng ngày và mua thuốc nam chữa bệnh, được ngày nào mừng cho ngày ấy…

Mọi giúp đỡ, đóng góp xin liên hệ và gửi về điạ chỉ: Bà Phạm Thị Bảy, khu dân cư số 6, thôn Phước Hòa, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.8345431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

NGUYỄN ĐOÀN - THÀNH GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận