Thứ hai, 27/01/2020 10:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giả chữ ký chồng cũ lừa bán đất nền cuỗm gần 37 tỷ đồng

29/11/2019, 17:07 (GMT+7)

Dù đã ly hôn, nhưng vợ cũ một tổng giám đốc ở Bình Định vẫn giả chữ ký chồng cũ để lừa bán hàng loạt lô đất nền thu hàng chục tỉ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định vừa ban hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Lê Thị Hồng Thu (SN 1977) ở xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước, Bình Định) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nạn nhân bị lừa căng băng rôn trước phòng giao dịch Cty Đại Tín đòi công lý.

Bà Lê Thị Hồng Thu trước đây là vợ ông Lê Văn Bé, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Tín (viết tắt là Cty Đại Tín), có trụ sở tại huyện Tuy Phước. Đến ngày 10/11/2017, cặp vợ chồng này được tòa án ra quyết định chấp thuận cho ly hôn.

Tuy đã ly hôn, nhưng cuối năm 2017 Thu vẫn giả chữ ký ông Lê Văn Bé ký nhiều hợp đồng góp vốn, phiếu thu mua bán đất nền với tổng số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng cho nhiều người tại dự án khu dân cư Vĩnh Liêm (TX An Nhơn, tỉnh Bình Định), do Cty Đại Tín làm chủ đầu tư.

Những nạn nhân tập trung đến Cty Đại Tín đòi sổ đỏ.

Theo đó, bà Lê Thị Hồng Thu giả chữ ký chồng cũ ký 4 hợp đồng, phiếu thu tiền góp vốn mua bán 16 lô đất nền có tổng số tiền 16,5 tỉ đồng với bà Trần Thị Phượng (SN 1957) ở xã Phước An (huyện Tuy Phước) và ký nhiều hợp đồng, phiếu thu tiền góp vốn mua bán 17 lô đất nền có tổng số tiền gần 20 tỉ đồng với 2 chị em ruột là bà Huỳnh Thị Thanh Tâm (SN 1977) và bà Huỳnh Thị Băng Sương (SN 1979) cùng ở thị trấn Diêu Trì (huyện Tuy Phước).

Theo trình bày của bà Trần Thị Phượng, từ tháng 9 đến tháng 11/2017, bà đã mua 16 lô đất tại khu dân cư Vĩnh Liêm trả tiền 1 lần. Sau khi giao đủ tiền mua đất với số tiền hơn 16,5 tỷ đồng, bà Phượng được bên bán đất cam kết sau 3 tháng bà sẽ được cấp sổ những thửa đất đã mua.

Khu dân cư Vĩnh Liêm.

Hết thời hạn 3 tháng mà bà Phượng vẫn chưa được Cty Đại Tín cấp sổ, nóng ruột, bà Phượng thuê người xây tường rào những lô đất đã mua tại khu dân cư Vĩnh Liêm. Đến lúc này bà Phượng mới tá hỏa vì có nhiều người khác đến tranh chấp rằng đó là đất của họ, những người này cũng đưa ra hợp đồng mua bán những lô đất ấy rất rõ ràng.

“Trong 16 lô đất tôi đã mua của Cty Đại Tín, đến giờ này đã có 10 lô bị người khác tranh chấp vì cũng có hợp đồng mua những lô đất này qua 1 sàn giao dịch của Cty Đại Tín”, bà Phượng cho biết.

Theo ông Lê Văn Bé, các hợp đồng góp vốn mua bán đất và phiếu thu tiền do vợ cũ ông giả chữ ký nên không có hiệu lực. Sau khi phát hiện vụ việc này, Cty CP Đại Tín đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan thực thi pháp luật bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho công ty.

Hiện vụ án vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận