Thứ ba, 16/07/2019 03:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giả danh Cảnh sát PCCC bán tài liệu và thiết bị

30/11/2018, 14:11 (GMT+7)

Ngày 30/11, Thượng tá Võ Phúc Thọ - Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra thông báo đến lãnh đạo các sở, ban ngành, Công an các địa phương và cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc cảnh giác đối với người giả danh Cảnh sát PCCC bán tài liệu PCCC.

Nội dung thông báo thời gian gần đây có nhiều người giả danh Cảnh sát PCCC bán tài liệu PCCC ở địa bàn An Giang

Theo thông báo, thời gian gần đây, trên địa bàn An Giang xuất hiện nhiều người gọi điện thoại giả danh là cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH để gợi ý các cơ quan, doanh nghiệp mua các loại trang thiết bị, phương tiện PCCC; giúp các cơ quan, doanh nghiệp làm các thủ tục PCCC và trực tiếp bán tài liệu tuyên truyền về PCCC. Hành vi giả danh trên là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, gây phiền hà đến các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở.

Trong thông báo Công an tỉnh An Giang khẳng định, đơn vị không cử cán bộ chiến sĩ hay bộ phận cấp huyện để gọi điện thoại trực tiếp hoặc Fax… thực hiện việc trên.

Để ngăn chặn tình trạng trên, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH thông báo đến các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở biết để cảnh giác, đồng thời phối hợp với đơn vị chủ động phòng ngừa các thủ đoạn mạo danh, lừa đảo như trên. Nếu phát hiện người bán tài liệu, phương tiện PCCC, đề nghị báo kịp thời cho Công an địa phương gần nhất hoặc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh An Giang qua số điện thoại: 02963.940.100 hoặc 0913.155.141 gặp đồng chí Tiêu Văn Mỹ Anh; 0975.119.338 gặp đồng chí Nguyễn Ngọc Phú để phối hợp xử lý.

Theo Thượng tá Võ Phúc Thọ, theo quy định cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH trước khi đến kiểm tra bất kể đơn vị nào trong tỉnh thì phải có kế hoạch và gửi thông báo nội dung kiểm tra cho cơ sở, cơ quan, doanh nghiệp trước 3 ngày làm việc. Đồng thời khi đến cơ sở, cán bộ chiến sĩ  có mang theo giấy giới thiệu và mặc trang phục CAND theo đúng quy định.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận