| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 04/12/2020 - 00:27

Xã hội

Giả danh kế toán Sở Xây dựng lừa bán tài liệu phục vụ hội nghị

Thứ Tư 21/03/2018 - 19:05

  Theo UBND huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định), gần đây có một phụ nữ gọi điện thoại về huyện thông báo về hội nghị tập huấn lĩnh vực xây dựng dành cho cán bộ lãnh đạo cấp huyện toàn tỉnh, do Sở Xây dựng chủ trì vào tháng 4/2018.

Sở Xây dựng Bình Định

Nguời này tự giới thiệu mình mới làm kế toán của Sở Xây dựng được vài tháng nay. Theo cô ấy, ban tổ chức hội nghị lo tiền ăn, cấp cho cán bộ tham dự mỗi người 2 triệu đồng, nhưng để có tiền in ấn tài liệu thì phải nộp 1,1 triệu đồng. Lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Thạnh nghi ngờ nên đã gọi điện cho lãnh đạo của Sở Xây dựng Bình Định thì mới “tá hỏa” khi biết sự việc không như vậy.

Sở Xây dựng Bình Định đã phát đi cảnh báo tình trạng có người giả danh kế toán sở này gọi điện cho lãnh đạo huyện để bán tài liệu phục vụ hội nghị. Sở này khẳng định thông tin về hội nghị tập huấn lĩnh vực xây dựng cho cán bộ lãnh đạo cấp huyện và đóng tiền để in ấn tài liệu là thông tin lừa đảo.

Ông Trần Viết Bảo, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bình Định, cho biết: “Thực tế, sở chưa có kế hoạch gì về tổ chức hội nghị tập huấn như vậy trong tháng 4/2018, cơ quan Trung ương thường phối hợp với Sở để tổ chức tập huấn cũng cho hay là không có kế hoạch nào. Đồng thời, nhân viên kế toán của sở cho biết không gọi điện cho bất kỳ lãnh đạo cấp huyện nào để nói về những thông tin trên”.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/gia-danh-ke-toan-so-xay-dung-lua-ban-tai-lieu-phuc-vu-hoi-nghi-d215113.html

Báo Nông Nghiệp