Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Gia đình chê người yêu ra mặt

Thứ Sáu 16/04/2010 , 11:20 (GMT+7)

Cháu đưa anh về quê giới thiệu thì ba mẹ chê dữ lắm. Mấy đứa em gái cháu cũng đứng về phía mẹ coi thường anh ấy ra mặt.

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Sau khi có tấm bằng trung cấp của ngành y, cháu mới biết mình không sinh ra cho công việc nầy. Cũng vì muốn báo hiếu với ba mẹ mà cháu mới đi điều dưỡng.

Nhưng cháu nghĩ, người có hiếu là người biết chọn đúng hướng đi của mình để rồi có một tương lai, có một gia đình và có hạnh phúc. Ba mẹ cháu thích cháu thành bác sĩ, ở trong ngành y rồi sẽ học lên nhưng cháu chọn điều dưỡng thì khó thành danh là bác sĩ được lắm.

Chưa xin được việc thì cháu đã tự tiện đăng ký đi trung cấp du lịch. Cháu thích tiếng Anh, thích khám phá và chăm sóc du khách bằng vốn hiểu biết của mình. Khi hay được tin nầy, anh trai cháu, hậu phương về tiền của cháu rất ủng hộ còn ba mẹ cháu thì sốc nặng. Cháu như là bị từ mặt vậy. Nhưng cháu không nao núng, cháu ở với anh trai và chị dâu trên thị xã mà. Có lẽ nhờ ba mẹ làm mặt giận mà cháu quyết tâm hơn, cháu đã tốt nghiệp loại giỏi và đã có việc làm ở Công ty du lịch trực thuộc Sở.

Chuyện cháu muốn tâm sự với cô là chuyện tình yêu. N là y sĩ, là người cháu quen từ hồi còn đi học điều dưỡng. Anh hơn cháu 1 tuổi, công việc chuyên môn giỏi, hiền lành, ít nói, nhỏ con. Khi cháu đưa anh về quê để giới thiệu với ba mẹ thì bị chê dữ lắm. Nào là hiền đến mức khờ, sẽ bị cháu cầm quyền, nào là ăn không nên đọi nói không nên lời, nào là nhỏ con “mua heo chọn giống mua gái chọn dòng”. Mấy đứa em gái cháu cũng đứng về phía mẹ coi thường anh ấy ra mặt. Thật ra khi chọn N cháu vẫn nghĩ đến chữ hiếu, cháu không đi nốt với ngành y thì đã có N báo hiếu thay.

Đến nay đã 5 tháng trôi qua. N rất đau khổ, cháu thì tỉnh bơ, kệ. Lạ là cháu không thấy dằn vật như N mà chỉ thấy bị xúc phạm. Sao ba mẹ cháu lại phán xét con người ta dễ dàng khi mới gặp có một lần? Sao ba mẹ cháu không thấu hiểu chữ hiếu của cháu? Sao ba mẹ cháu thích làm khó cháu hơn là sáng suốt động viên? Cháu muốn lì ra, tới đâu thì tới, không âu lo không yêu đương hôn nhân gì cả. Ở vậy cũng có cái sướng chớ, đúng không cô?

Cháu rất muốn được nghe ý kiến của cô.

Cháu gái không mong lộ địa chỉ email

Cháu thân mến!

Khẩu khí của lá thư cho thấy cháu có nguy cơ cầm quyền nếu như lấy phải một ông chồng hiền. Có câu “củi mục dễ un chồng hiền dễ khiến”. Xem tính cách thì cháu không hợp với nghề điều dưỡng thật. Theo cô, y tá và đặc biệt điều dưỡng là phải nhẫn nại, tăm tế, khoan hòa và khéo tay. Một mũi tiêm của người có hoa tay cùng với tính tình mềm mại sẽ khiến bệnh nhân dễ chịu hơn. Một phụ nữ chịu khó thì khi làm điều dưỡng, bệnh nhân và người nhà của họ sẽ an tâm hơn. Cháu đã đúng khi thấy sợ cái việc mình sẽ đâm đầu vào và cái cách quay ngoắt sang trung cấp du lịch cho thấy cháu rất quyết đoán và cũng rất có năng lực đấy.

Cô đồng ý với cháu, một công việc hợp với tư chất sẽ làm cho tương lai của mình bừng sáng lên ngay. Vì sao? Vì hào hứng, vì khả năng thành công, và từ đó sẽ có hanh thông, may mắn. Như cá với dòng nước của mình. Rất nhiều người vì lý do này lý do kia mà phải làm cái nghề khiến mình bứt rứt mãi. Họ sẽ luôn hỏi giá như, luôn nhìn sang chỗ của người khác và luôn thấy mình yếm thế, sai lầm, bất hạnh. Bấy nhiêu tâm trạng đó cũng đủ ám cả một đời người. Không khác gì lấy chồng lấy vợ bừa rồi luôn tự trách mình bồng bột.

Cháu nên xem lại ý nguyện chọn N để báo hiếu thay cho mình. Dâu là con rể là khách, dĩ nhiên trong thời buổi bệnh viện là nơi khiếp đảm với dân chúng thì có một người nhà trong ngành y là may mắn. Nhưng đâu có nhất thiết phải như vậy. Cô không thấy cháu đau khổ khi có nguy cơ không đi đến cùng với N, vậy ra cháu tính toán chứ có yêu đâu. Và thứ nữa, không dưng mà ba mẹ và các em đều ít có thiện cảm với N.

Nhỏ thó, xấu trai, hiền từ, đâu phải nhược điểm hay kém cỏi mà nên xem còn có cái gì bên trong N toát ra để thiếu sự chinh phục làm vậy. Có thể N rất hợp với cô gái khác nhưng riêng cháu, linh lợi, bén nhạy và chắc cũng xinh đẹp nữa nên cháu nổi bật hơn quá rõ. Phàm đàn ông hiền thì dễ khờ, vợ hay ăn hiếp, thế là gia cảnh bất an, ít khi giàu có và hạnh phúc.

Cô không thấy ý kiến và vai trò của anh trai cháu ở đây. Nhân vật đó mới thực sự quan trọng với cháu. Hậu phương tiền bạc bao nhiêu năm mà còn là hậu phương tinh thần vững chắc nữa. Hãy để anh trai tiếp xúc nhiều hơn với N và từ đó cháu sẽ tự quyết định, không ai có thể can ngăn hay phán xét bừa được.

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm

Chồng mê cởi trần, dựng chân trên ghế lúc ăn cơm1

Tâm sự Dạ Hương 30/03/2020 - 13:54

Cháu chấy chán khi anh không thể mặc áo lúc ở nhà, ăn cơm cũng vậy. Giờ anh cứ ở trần ăn, chân hay dựng trên ghế, đầu gối chạm vành tai.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Tâm sự Dạ Hương 27/03/2020 - 19:20

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Xích mích với bạn thân chỉ vì cách chăm con

Tâm sự Dạ Hương 25/03/2020 - 09:43

Cháu nản quá và cũng buồn quá. Có chuyện mới thấy thân với nhau không dễ, cô ạ.

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Đủ thứ lo trong mùa dịch

Tâm sự Dạ Hương 23/03/2020 - 13:59

Mẹ tôi đổ bệnh suy sụp, bố tôi đã yếu mà mẹ như thế, bảo sao chúng tôi không lo sốt vó với đại dịch Covid này hở chị? Làm sao đây chị?

Đã già còn dại

Đã già còn dại4

Tâm sự Dạ Hương 18/03/2020 - 11:04

Ở tuổi lục tuần, tưởng đã yên, sắp xong một cuộc đời bất hạnh. Nhưng cái số tôi không có ngày viên mãn chị ơi. Lại còn mang tiếng dại dột bị đàn ông lừa.

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Đừng sính của ngoại, không tốt tuyệt đối như mình nghĩ

Tâm sự Dạ Hương 15/03/2020 - 09:13

Có một lời khuyên của các nhà khoa học, rằng con người nên ăn những thứ chỉ trong tầm 50km so với chỗ ở của mình mà thôi.

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn

Tâm sự Dạ Hương 11/03/2020 - 12:25

Đứa con bất hạnh bao giờ cũng được thương hơn cho dù nó kỳ cục, thậm chí khùng điên. Lòng cha lòng mẹ bao la và khó lý giải như vậy đó.

Rắc rối tài chính với vợ và con gái

Rắc rối tài chính với vợ và con gái1

Tâm sự Dạ Hương 09/03/2020 - 14:57

Tôi đến nay đã nhận sổ hưu được 5 năm, ở tuổi có cháu nội, cháu ngoại đề huề, chẳng nhẽ lại đi nói ra những chuyện vợ chồng tế nhị này.

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Nói chung, đừng chỉ vun đắp cho mình

Tâm sự Dạ Hương 05/03/2020 - 11:02

Theo cô, người già mà đã thốt ra lời, tức là đã không nén nổi nữa. Vậy nên cháu nên bàn với chồng, bắt đầu báo hiếu đi.

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Chồng hơn cháu 5 tuổi mà đã như ông cụ

Tâm sự Dạ Hương 04/03/2020 - 14:37

Nói thật với cô, cháu đã nằm riêng ba năm nay, từ khi cháu đau cột sống. Giờ đã phơi phới nhưng sao cháu không có nhu cầu chung phòng với chồng nữa.

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Vợ chồng như 'chồng bát đĩa xô'

Tâm sự Dạ Hương 02/03/2020 - 13:54

Cháu lấy chồng tính đến nay đã gần 20 năm. Cháu may vá, buôn bán, còn chồng cháu là công nhân.

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Bức xúc với bố mẹ chồng chuyện đất đai, nhà cửa

Tâm sự Dạ Hương 27/02/2020 - 10:14

Cô bảo cháu biết tính sao bây giờ, ông bà cái gì cũng muốn, trong khi điều kiện kinh tế của cháu không cho phép? Sống cùng thì bực bội vô cùng cô ạ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Gái có công...

Gái có công...

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.