Thứ năm, 22/08/2019 07:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Gia đình có hai con sắp 'hóa đá' được chữa bệnh, hỗ trợ nghề miễn phí

07/03/2019, 09:37 (GMT+7)

Hiện nay sức khỏe của hai cháu vẫn theo chiều hướng ngày phức tạp. Bé lớn yếu chỉ nằm nhà, bé còn lại ngày càng khó vận động...

dsc-4069140441160
Anh Phạm Vũ Thắng của tổ chức Thiive và bác sỹ Phạm Đình Vinh của phòng khám Khương Sơn trao quà cho các đối tượng đặc biệt khó khăn

Sau khi báo NNVN đăng tải phóng sự “Tê tái cõi lòng người mẹ có hai con sắp 'hóa đá'” nói về trường hợp của cặp vợ chồng nghèo Vũ Văn Long - Nguyễn Thị Duyến ở huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên có hai con mắc bệnh hiếm gặp loạn dưỡng cơ Duchene gần như không thể đi lại đã nhận được sự giúp đỡ khá nhiều về vật chất của độc giả gần xa.

Tuy nhiên, hiện nay sức khỏe của hai cháu vẫn theo chiều hướng ngày phức tạp. Đứa lớn yếu chỉ nằm nhà, đứa bé ngày càng khó vận động khiến cho chị Duyến phải ở hẳn nhà để chăm sóc và tranh thủ cấy hái hay làm thủ công còn anh Long sau khi mổ vì bệnh tai biến vẫn phải cố đi xe ôm hay làm bảo vệ, thu nhập rất hạn hẹp.

Mới đây, anh chị là 10 trường hợp đầu tiên được tổ chức Thriive kết hợp với Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Khương Sơn ở Hà Nội (chuyên về chữa thoát vị đĩa đệm, cột sống; đau, viêm co xương khớp; đau dây thần kinh toạ; phục hồi sau chấn thương hỗ trợ khám…) khám và cắt thuốc miễn phí. Mục tiêu của chương trình trong các đợt tiếp theo sẽ là khám và chữa trị cho tổng cộng 50 người có hoàn cảnh khó khăn.

Thriive Hà Nội là chương trình hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế phát triển (CEDS), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Tổ chức Thriive (Hoa Kỳ) nhằm giúp doanh nghiệp phát triển, tạo thêm việc làm mới và những tác động xã hội tích cực. Theo anh Phạm Vũ Thắng-đại diện tổ chức này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ không giới hạn về ngành nghề, lĩnh vực sẽ được cho vay vốn đến 220 triệu đồng với lãi suất 0% để mua sắm máy móc, trang thiết bị sản xuất và phải trả lại bằng cách cung cấp miễn phí các sản phẩm, dịch vụ cho những người có hoàn cảnh nghèo hay tàn tật hoặc đào tạo nghề mới, giúp tăng thu nhập cho họ.

DƯƠNG ĐÌNH TƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận