Thứ tư, 22/05/2019 10:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Gia đình phản đối chồng tương lai

31/01/2012, 10:14 (GMT+7)

Cháu lỡ có thai với anh, anh nói sẽ chịu hết trách nhiệm. Nhưng trớ trêu ở chỗ, bố mẹ cháu lại kịch liệt phản đối anh...

Ảnh minh họa
Cô kính mến!

Cháu sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là công chức. Vào năm thứ tư đại học, cháu đã rung động trước anh ngay lần gặp đầu tiên. Cao ráo, khuôn mặt thanh tú và cử chỉ ân cần điềm đạm. Anh cũng ấn tượng bởi vẻ cao ráo, dễ thương của cháu.

Cháu có cảm giác như anh ấy có vẻ ngoài giống người mà cháu hằng tìm kiếm, chỉ có điều cháu vẫn hơi giữ kẽ vì anh làm nghệ thuật. Đó là nghề mà người ta hay gán cho điều tiếng nọ kia. Tính cách của anh thì đúng là của người đàn ông tốt bụng và người tình ân cần. Bạn bè cháu rất ngưỡng mộ vì những quan tâm anh dành cho cháu.

Cháu biết là tình yêu này sẽ bị gia đình phản đối. Thứ nhất nghề nghiệp anh không ổn định. Thứ hai, gia đình anh thuộc dạng nghèo khó và bố mẹ chỉ là công nhân bình thường. Linh cảm quả không sai, bố mẹ cháu phản đối kịch liệt, cháu phải vờ là đã chia tay, vài lần có chia tay thật nhưng rồi lại quay lại và còn yêu nhau hơn.

Tuy là làm nghệ thuật nhưng tác phong làm việc của anh ấy như người làm công ty bình thường. Anh chăm chỉ hằng ngày và có thu nhập kha khá, không nhiều, nhưng cũng tạm yên tâm. Cháu cũng nhận thấy anh đúng là người yêu tốt, nhưng mà tương lai khó ổn định được.

Trớ trêu là khi chúng cháu chia tay khoảng hai tuần, cháu phát hiện ra hình như mình có thai. Cháu đã tìm anh. Cháu khóc nhiều, anh ôm cháu vào lòng, nói nếu cháu xác định lâu dài với anh thì anh sẽ cưới. Anh nói sẽ chịu mọi trách nhiệm, sẽ thưa chuyện với bố mẹ cháu, lo cưới xin và cố gắng lo cho cháu sau này, thậm chí anh còn quỳ xuống chân để xin cháu đừng làm gì dại dột.

Hai đứa cháu quyết định công khai mối quan hệ. Bố mẹ cháu vốn không có thiện cảm từ trước nên mẹ cháu đã khóc và tuần sau thì không tiếp anh nữa. Mẹ bảo hãy giết mẹ đi. Bố mẹ còn dọa viết giấy từ cháu. Cháu suy sụp lắm. Bố còn nói nếu cháu cứ nhất quyết làm theo ý thì sẽ đăng ký kết hôn rồi cho đi theo không, không làm đám cưới. Thực sự cháu cũng chưa muốn bắt đầu cuộc sống gia đình.

Mong cô cho cháu lời khuyên.

Xin cô giữ kín email cho cháu. 

Cháu thân mến!

Cô có trả lời nhanh cho cháu trước tết và muốn làm kỹ thư này để các bạn trẻ có thêm kinh nghiệm cuộc đời.

Cô nghĩ người yêu cháu là người lý tưởng để yêu. Cháu mô tả cô hình dung được. Những người làm nghệ thuật họ thường sống ân cần, lặng lẽ, chi tiết và thấu đáo. Ai ham giàu thì đừng kỳ vọng vào họ. Nhưng họ đâu có nghèo về tinh thần. Số thu nhập của cậu ấy mà thư cháu đề cập (cô không in ra) là không ít, không yếm thế chút nào. Khi người ta độc thân thì người ta làm tiền ít, thậm chí không giữ được tiền. Nhưng khi họ có gia đình riêng thì lại khác, bởi vậy mới có câu: Sinh con rồi mới sinh cha.

Cháu đã học xong và đi làm, đâu có muộn nữa. Cái chính là cháu không thấy hấp lực tiền bạc ở cậu ấy mà nói là chưa muốn lập gia đình đó thôi. Bố mẹ cháu chắc không chỉ lo cho con mà có thể quá thực tế và hơi ỷ nữa. Nếu cháu thiên về “môn đăng hộ đối” thì đừng nên yêu người nghèo và gia đình chân chất như vậy. Nhưng người ta sinh được một đứa con tử tế và có khả năng nghệ thuật, họ không đáng quý sao? Chọn đúng người để yêu, ấy là sự mách bảo của trái tim thông minh. Mọi trở ngại đều vừa có lý vừa vô lý, không ngại gì cả.

Cô từng thấy cha mẹ từ con nhưng không từ được mấy bữa. Ai bỏ được con cháu, ai ăn ngon ngủ yên khi không nhìn thấy con mình sống như thế nào? Việc ấy cháu an tâm đi, giơ cao đánh khẽ đó mà. Cô cũng từng quen với những chàng họa sĩ buồn buồn yếm thế. Họ có sự kiêu hãnh ngấm ngầm và điều đó nuôi sống tài năng của họ. Đừng tưởng lấy được đại gia là không sóng gió? Tiền bạc là tự mình làm ra, cháu cũng phải cùng làm ra với chồng nữa chứ? Sao có chuyện một người nai lưng làm để nuôi cả nhà, mô hình nào vậy?

Cô rất mong cháu dũng cảm để bảo vệ sự lựa chọn của mình. Và thà đăng ký kết hôn chứ không cưới xin cũng được. Miễn là yêu nhau, vì nhau, có nhau, và rồi sẽ có tất cả.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận