Thứ ba, 17/09/2019 11:27 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giả gái đi bán lắc vàng rởm

16/01/2015, 10:14 (GMT+7)

Người đàn ông giả gái cùng một phụ nữ đến tiệm kim hoàn ở quận 9, TP HCM, bán chiếc lắc vàng giả thì bị ông chủ phát hiện, chỉ đạo nhân viên vây bắt.

Đôi nam nữ mang vàng giả đi bán bị camera ghi lại

Trưa 15/1, một thanh niên giả gái cùng một phụ nữ đi xe máy tới tiệm vàng Thanh Thanh Bình trên đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Bình, quận 9, TP HCM) bán chiếc lắc loại 18k.

Chủ tiệm là ông Nguyễn Thanh Bình giao nhân viên kiểm tra và không phát hiện vàng giả. Bỏ lên máy để cân, chiếc lắc được xác định "nặng" hơn một lượng nhưng máy tính báo vàng không có tuổi.

Thử lại bằng axit chuyên dụng phát hiện là vàng giả, ông Bình ra hiệu cho một số nhân viên đứng ngoài "canh" khách rồi gọi điện thoại báo công an phường.

Biết bị phát hiện hành vi bán vàng giả, người phụ nữ đứng trước tiệm liền nổ máy và gã thanh niên giả gái chạy ra nhảy lên xe định phóng đi. Ngay lập tức, nhóm nhân viên tiệm vàng lao theo, kéo xe lại và khống chế cả hai giao cho công an.

Làm việc với cảnh sát, người thanh niên giả gái khai tên Phạm Phước Thiện (33 tuổi, ngụ An Giang) và Hà Thị Yến (29 tuổi, ngụ Cần Thơ). Kiểm tra xe máy của đôi nam nữ này, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc lắc giả tương tự.

Chủ tiệm Thanh Thanh Bình đã lật tẩy hành vi gian lận của đôi nam nữ. Ảnh: An Nhơn

Theo chủ tiệm vàng Thanh Thanh Bình, chiếc lắc tang vật nếu là vàng thật có giá trị khoảng 30 triệu đồng. "Nó được làm rất tinh vi, chỉ sử dụng những loại máy kiểm tra thông thường sẽ không phát hiện được đó là vàng giả", ông Bình cho biết.

AN NHƠN VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận