Thứ năm, 25/04/2019 12:55 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Gia hạn dự án GTVT vùng đồng bằng Bắc bộ

18/02/2014, 10:14 (GMT+7)

Mục tiêu của DA “Phát triển giao thông vận tải khu vực đồng bằng Bắc bộ” là nhằm hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế bền vững bằng cách tăng tính hiệu quả của cơ sở hạ tầng giao thông...

Xét đề nghị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc gia hạn thời gian hiệu lực Hiệp định tài trợ Dự án "Giao thông vận tải khu vực đồng bằng Bắc bộ" do Ngân hàng Thế giới tài trợ, ngày 14/2, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chấp thuận đề nghị này và đồng ý gia hạn đến ngày 31/12/2015.

Phó Thủ tướng giao Bộ GTVT tập trung chỉ đạo, hỗ trợ BQL DA hoàn thành các hoạt động DA theo đúng tiến độ, phù hợp với thời gian gia hạn, đảm bảo DA thực hiện theo đúng quy định, đáp ứng được chất lượng và hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra; thẩm tra dự toán và chịu trách nhiệm cân đối, bố trí đủ vốn đối ứng cho thực hiện DA.

Kế hoạch ban đầu, DA được triển khai từ tháng 2/2009 và kết thúc vào 30/6/2014.

Mục tiêu của DA “Phát triển giao thông vận tải khu vực đồng bằng Bắc bộ” là nhằm hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế bền vững bằng cách tăng tính hiệu quả của cơ sở hạ tầng giao thông trong vùng đồng bằng Bắc bộ một cách tổng hợp và an toàn thông qua việc sử dụng các phương tiện vận tải đa phương thức.

Trong đó, vận tải đa phương thức là vận chuyển hàng và hành khách từ điểm đầu đến điểm cuối có sử dụng các phương thức vận tải khác nhau: hàng không, đường bộ, đường thủy; cảng, trung tâm phân phối, cảng khách, các phương tiện như xe tải và tàu thủy, xếp dỡ hàng hóa và lưu kho...

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận