Thứ hai, 21/10/2019 02:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Gia Lai: Khởi tố vụ án học sinh lớp 8 bị thầy giáo cưỡng hiếp

25/06/2019, 17:30 (GMT+7)

Sau khi xác nhận đầy đủ chứng cứ, cơ quan Cảnh sát điều tra, công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi đối tượng Hồ Trọng Đăng (SN 1983) – giáo viên một trường THCS tại huyện Đức Cơ với tội danh “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Ngày 25-6, cơ quan Cảnh sát điều tra, công an tỉnh Gia Lai đã thay đổi quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối tượng Hồ Trọng Đăng từ tội “Dâm ô người dưới 16 tuổi” sang tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Đối tượng Hồ Trọng Đăng

Trước đó, công an huyện Đức Cơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Đăng để điều tra về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an tỉnh Gia Lai đã rút hồ sơ vụ án từ công an huyện Đức Cơ để trực tiếp điều tra. Sau khi xác nhận đầy đủ căn cứ, cơ quan này đã hoàn tất các thủ tục khởi tố Đăng về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Vụ việc xảy ra vào ngày 19/12/2018, em L. (học sinh lớp 8 một trường THCS trên địa bàn huyện Đức Cơ) đang ngồi chơi trước nhà thì có một người đàn ông (sau này xác nhận là Hồ Trọng Đăng) bịt mặt, đi xe máy dừng lại hỏi đường đến trung tâm y tế huyện Đức Cơ. Sau đó, Đăng nhờ cháu L. Ngồi lên xe chỉ đường và nói sẽ chở em L. về lại nhà. Do lâu không thấy cháu L. về, gia đình liền báo công an. Sau đó, Đăng chở cháu L. về thì bị gia đình giữ lại. Lúc này, em L. cho biết, Đăng đã chở mình đến bãi đất trống gần trung tâm y tế huyện rồi đe dọa, khống chế thực hiện hành vi xâm hại.

TUẤN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận