Chủ nhật, 20/10/2019 01:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Gia Lai tổ chức Lễ Truy điệu và an táng 61 liệt sĩ

26/07/2019, 14:45 (GMT+7)

Sáng 26/7, tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã long trọng tổ Lễ truy điệu và an táng 61 liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại thị xã An Khê và huyện Đăk Pơ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Dự Lễ Truy điệu và an táng có đồng chí Dương Văn Trang, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND, cùng các đồng chí lãnh đạo thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai.

Trong thời kỳ kháng chiến, rất nhiều cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị vũ trang chiến đấu đã ngã xuống tại thị xã An Khê và Huyện Đăk Pơ. Trong những năm qua, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai đã thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập liệt sĩ và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Trong đợt này, đội K52, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 60 hài cốt liệt sĩ tại thôn Tú Thuỷ, xã Tú An, thị xã An Khê và 1 hài cốt tại huyện Đắk Pơ. Tính từ năm 2018, lực lượng chuyên trách đã tìm kiếm, quy tập được 120 liệt sĩ và nhiều ngôi mộ chung. Hầu hết các liệt sĩ được tìm thấy đều do người dân cung cấp.

Lễ Truy điệu và an táng các liệt sĩ được long trọng tổ chức.

Việc tổ chức tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh sau rất nhiều năm đã thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc trước những hy sinh lớn lao cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Lễ truy điệu diễn ra trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ lại càng thêm ý nghĩa, xúc động.

Cựu chiến binh Nguyễn Anh Quân, xã Thành An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai xúc động cho trước việc tổ chức tìm kiếm, cất bốc và quy tập hài cốt liệt sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Cựu chiến binh Nguyễn Anh Quân mong mỏi Đảng, Nhà nước tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập để các liệt sĩ được trở với gia đình, quê hương.

ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận