Thứ bảy, 19/10/2019 09:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Giả mạo Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm yêu cầu báo chí gỡ bài

24/09/2019, 17:23 (GMT+7)

Đối tượng giả mạo đơn kiến nghị của Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa, Gia Lai yêu cầu gỡ thông tin liên quan đến vụ phát hiện chiếc xe tải và số gỗ lậu tại vùng giáp ranh giữa 2 huyện Kông Chro và Ia Pa.

Khoảng tháng 5/2019, Hạt Kiểm lâm huyện Kông Chro sau khi nhận được nguồn tin đã phát hiện tại khu vực xã Pờ Tó, huyện Ia Pa có một số gỗ được tập kết không có nguồn gốc. Nhận thấy đây là khu vực ngoài địa bàn nên Hạt Kiểm lâm huyện Kông Chro đã báo cho Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa để tiếp nhận và xử lý.

Ông Hoàng Văn Quế, Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Kong Chro cho biết, tại hiện trường, lực lượng đã phát hiện một chiếc xe tải màu trắng loại 8 tấn, trên xe có 2 lóng gỗ tròn Cà Chít, đường kính từ 18-25cm, chiều dài 3-5m. Phía dưới đất cạnh chiếc xe có hơn 10 lóng gỗ các loại.

“Khoảng 30 phút sau có 2 kiểm lâm huyện Ia Pa đến nên chúng tôi đã nói chuyện và bàn giao hiện trường vụ việc. Sự giao nhận trực tiếp và bằng lời nói vì trước đó đã có văn bản phối hợp”, ông Quế thông tin.

Số gỗ lậu đang được tạm giữ tại Hạt kiểm lâm huyện Ia Pa.

Liên quan vấn đề này, ông Hà Quang Tuyến, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa cho biết, chúng tôi có nhận bàn giao gỗ ở vùng giáp ranh với huyện Kong Chro. Chiếc xe tải được xác nhận là loại 3,5 tấn chứ không phải loại 8 tấn. Trên xe không có gỗ nên lực lượng không xử lý xe. Số gỗ cũng được Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa xác nhận là 16 lóng với 2,6m3.

Trả lời về sự mâu thuẫn thông tin giữa 2 Hạt Kiểm lâm, ông Tuyến cho biết: “Do đơn vị chủ quan khi thấy trên xe không có gỗ nên không đưa vào biên bản và cũng không chụp ảnh hiện trường để đối chứng. Còn về thông tin cán bộ “tiếp tay” để giảm bớt gỗ và cho xe đi thì tôi khẳng định không có”. 

Điều đáng nói, khi phóng viên đi tìm hiểu thông tin về sự mâu thuẫn của các Hạt kiểm lâm thì đã có 1 đối tượng dùng văn bản giả mạo đơn kiến nghị của Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa yêu cầu một tờ báo gỡ bài viết liên quan đến vấn đề bàn giao gỗ tang vật bằng miệng. Văn bản này gửi vào ngày 21/9, nói đến việc tờ báo đăng tải thông tin không chính xác, tác giả bài báo tác nghiệp không đúng quy định pháp luật.

Khi biết thông tin giả mạo, ông Hà Quang Tuyến rất bất ngờ với văn bản kiến nghị có ký họ tên mình. “Tôi không ký và gửi bất kỳ văn bản nào phản hồi báo chí. Vì vậy, tôi mong các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm những cá nhân mạo danh nhằm giảm uy tín của tôi", ông Tuyến bức xúc.

Ông Nguyễn Nhĩ, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai cho biết, trước vấn đề phức tạp, chúng tôi đã có đoàn xuống để xác minh thông tin vụ gỗ lậu. Qua đó, sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm nếu có. Đồng thời, sẽ phối hợp cơ quan chức năng điều tra đơn kiến nghị giả mạo Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Ia Pa gửi cho các báo và cơ quan chức năng để yêu cầu gỡ bài.

TUẤN ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận