Thứ ba, 19/06/2018 11:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giá như

10/07/2013, 09:56 (GMT+7)

Mấy ngày nay Lam như người mất hồn, cứ như người vô cảm, thậm chí Lam không ngó ngàng gì đến con mình.

Mấy ngày nay Lam như người mất hồn, cứ như người vô cảm, thậm chí Lam không ngó ngàng gì đến con mình. Mẹ Lam linh tính chuyện không hay, dò hỏi mãi Lam mới khóc và nói trong nước mắt: “Anh Lài muốn li dị với con mẹ ơi!”.

Cô Hai hoảng hốt khi nghe Lam nói như vậy. Từ lâu cô đã biết cuộc hôn nhân của con mình rồi cũng chẳng tới đâu, sớm muộn rồi cũng tan đàn xẻ nghé nhưng cô không nghĩ con rể lại đưa ra đề nghị sớm đến như vậy.

Tốt nghiệp đại học, Lam may mắn xin vào làm hợp đồng công ty của nhà Lài. Lam vốn là một cô gái xinh đẹp, có vóc dáng thanh mảnh và nhanh chóng lột xác sau vài năm học ở thành phố nên không ai biết Lam xuất thân từ một huyện nghèo của một tỉnh lẻ.

Lam nhanh chóng được lãnh đạo công ty yêu mến vì Lam nhanh nhẹn, biết cách làm việc và làm việc rất nghiêm túc. Mẹ Lài muốn chọn vợ cho con nên đảo qua công ty liên tục và thật vô tình Lam đã lọt vào mắt xanh của bà. Bà khéo léo ghép đôi con trai mình với Lam và cũng thật không ngờ Lài rất có cảm tình với Lam.

 Lam thì chưa nghĩ đến chuyện xa xôi nên cô không vồn vã khi tiếp xúc với những người trong gia đình Lài. Cô giữ khoảng cách nhất định bởi cô chưa xác định là sẽ lập nghiệp thành phố hay sẽ về quê. Cô muốn thử sức mình ở thành phố vài năm để xem năng lực mình tới đâu rồi mới quyết định. Lài đến nhà trọ Lam liên tục.

Nghỉ lễ, Lam về quê. Suốt những ngày ở quê, Lài và mẹ Lài gọi điện cho Lam liên tục. Lài đòi ra nhà chơi cho biết nhà. Lam đùa nếu Lài dám ra chơi cho biết thì Lam sẵn sàng chỉ nhà. Không ngờ, chỉ đùa vậy mà Lài lặn lội gần cả ngàn cây số để tìm đến nhà Lam.

Mẹ Lam thấy Lài trắng trẻo, thư sinh lại quá yêu Lam nên mới không ngại đường sá xa xôi tìm về nơi miền quê còn nghèo khó này nên động viên con gái hãy nhận lời nếu người ta bày tỏ tình cảm.

 Vì quá xa nên Lài phải ở lại chơi cho biết đây biết đó vài ngày và ai thấy Lam đi chung với Lài cũng nghĩ Lài là người yêu của Lam. Mẹ Lam ra sức chiều chuộng Lài sau khi tìm hiểu gia thế nhà Lài và bất ngờ bởi xuất thân của Lài. Bà thầm mong Lam sẽ nhanh chóng đồng ý yêu và cưới Lài.

Lam trở lại thành phố làm việc, phần bị mẹ tác động, phần thấy Lài rất chân thành, phần thấy gia đình Lài đối đãi với mình quá tốt nên Lam đã xiêu lòng. Mẹ Lam cho rằng Lài cưới Lam thì Lam như chuột sa chĩnh gạo, rằng Lam sẽ đổi đời và gia đình sẽ bớt khổ, không phải lo lắng nhiều chuyện tiền bạc...

Đám cưới hoành tráng diễn ra khiến ai tham dự cũng choáng ngợp và thầm mừng cho Lam lấy chồng vừa giàu vừa đẹp trai. Lam nhanh chóng có thai, mà Lam cũng chưa chuẩn bị tinh thần nhiều, lại không có ai nhắc nên tiêm ngừa trước khi có con nên Lam bị sốt nặng.

 Không ngờ lần sốt ấy chính là khởi đầu những tai ương của đời Lam. Đứa con sinh ra bị khuyết tật bẩm sinh. Mẹ chồng Lam vừa nhìn thấy cháu liền bỏ về ngay lập tức, không một lần ngoái lại.

Bà cấm Lài đến thăm con và khuyên Lài nên từ bỏ đứa bé đó đi. Bị nhà chồng đối xử lạnh nhạt ngay sau khi vượt cạn, Lam sốc nặng tưởng chừng không thể vượt qua. Nhìn đứa bé lẽ ra không nên có mặt trên đời Lam không khỏi xót xa cho số phận sao nghiệt ngã như vậy.

Lam bị đuổi việc ngay sau khi hết thời gian nghỉ sinh. Chưa thể tìm được việc, mẹ con Lam đành bám víu lấy nhà mẹ đẻ. Lâu lâu Lài mới lén ra thăm con và bồi dưỡng hai mẹ con ít tiền. Không ngờ Lài quá nghe lời mẹ mà đối xử với Lam như vậy.

Mới đó mà đã gần 2 năm, những khi nhớ chồng, Lam gửi con cho mẹ và vào thành phố gặp chồng. Nhà chồng không ai chào đón cô nhưng vì chồng nên cô giả lơ như không biết gì. Lài không hồ hởi khi gặp cô, lấy cớ đi suốt. Lam muốn thuyết phục chồng sinh thêm đứa con nữa, nhưng Lài không đồng ý.

Lam về quê, điện thoại, nhắn tin Lài cũng không thèm trả lời. Rồi Lài chủ động gọi điện bảo sẽ gửi đơn li hôn về cho Lam kí, vì mẹ Lài bảo sẽ cưới cho người vợ khác. Lam chết điếng khi nghe người mà mình gọi là chồng nói một cách lạnh lùng như vậy. Lấy lại bình tĩnh, Lam gọi điện năn nỉ Lài nghĩ lại nhưng Lài nói là hết yêu Lam, hãy giải thoát để Lài làm lại cuộc đời...

Mẹ nhìn Lam đau khổ, bà thở dài và khóc, lòng thầm nhủ: Giá như mình đừng vì sự giàu sang, mẽ bên ngoài của người khác mà hối thúc con lập gia đình, thì đâu ra cơ sự này?

NGUYỄN THỊ NGỘ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận