Chủ nhật, 24/06/2018 10:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Gia Phú đón nhận Bằng công nhận xã nông thôn mới

15/04/2017, 14:57 (GMT+7)

Sáng nay (15/4), xã Gia Phú (huyện Gia Viễn, Ninh Bình) long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016.

Sau 6 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, địa phương này đã đạt 19/19 tiêu chí. Nguyên nhân được đánh giá là do sự đoàn kết, nỗ lực, đồng tình hưởng ứng của cán bộ, nhân dân trong xã, sự giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, DN...

Đến nay, xã Gia Phú đã đổi mới toàn diện, diện mạo nông thôn được đổi thay rõ rệt, cơ sở hạ tầng đáp ứng được yêu cầu phát triển. Văn hóa tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Lãnh đạo xã Gia Phú đón nhận Bằng công nhận xã NTM

Theo ông Vũ Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Gia Phú, sau 5 năm, xã đã huy động được hơn 345 tỷ đồng để xây dựng NTM, trong đó nhân dân đóng góp hơn 172 tỷ đồng (chiếm khoảng 50% vốn xây dựng NTM). Cơ cấu lao động từng bước chuyển dịch theo hướng tăng tỷ lệ lao động làm trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và các ngành nghề khác (chiếm 60%), số lao động trong độ tuổi là cán bộ viên chức chiếm khoảng 15%, còn lại là lao động trong lĩnh vực nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người trong xã đạt trên 33,5 triệu đồng/năm (tăng so với năm 2010 là 9 triệu đồng/năm).

Các cơ quan, ban, ngành Trung ương và địa phương tặng hoa chúc mừng nhân dân và cán bộ trong xã

Kinh nghiệm thành công của Gia Phú, theo đánh giá của các đại biểu dự hội nghị, là chỉ đạo quyết liệt, sát sao và sự vào cuộc đồng lòng của người dân địa phương. Ngoài ra, công tác tuyên truyền, vận động và quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt; khuyến khích huy động các nguồn lực xã hội. Hơn nữa, đề án NTM được xây dựng đúng, sát với tình hình thực tiễn ở địa phương, đội ngũ cán bộ cũng được kiện toàn, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

TÂN YÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận