Chủ nhật, 17/02/2019 07:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Giá rau xanh tăng chóng mặt do hạn

20/03/2013, 08:53 (GMT+7)

Hơn 1 tháng nay, người dân tỉnh Gia Lai đối diện với việc giá cả lương thực, thực phẩm tăng chóng mặt do do hạn hán.

Hơn 1 tháng nay, người dân tỉnh Gia Lai đối diện với việc giá cả lương thực, thực phẩm tăng chóng mặt do do hạn hán. Việc tăng giá này thể hiện rõ nét nhất ở mặt hàng rau xanh.

Không chỉ giá cả tăng cao, mà số lượng rau bán tại Trung tâm thương mại Pleiku giảm mạnh, khiến nhiều người bán rau nhỏ lẻ phải nghỉ bán vì không mua được hàng, còn các sạp bán rau lớn cũng không còn chồng chất ngồn ngộn rau và phong phú chủng loại như thời gian trước. Qua tìm hiểu thì rau muống tăng từ 5.000 đồng/bó lên thành 7.000 đồng/bó, cải cúc từ 3.000 đồng/bó lên 5.000 đồng/bó, một số rau khác cũng tăng 2000 đồng/bó so với trước đây.

Sạp rau của chị Bình trên đường Đồng Tiến chỉ có mỗi ngọn su su

Một chủ sạp rau cho biết, nguyên nhân của sự tăng giá là do thời tiết khô hạn, nhiều nơi không có nước tưới khiến nguồn cung cấp rau trên địa bàn tỉnh giảm khá mạnh. Nếu trời không mưa sớm thì giá rau còn tăng cao hơn nữa. Không chỉ vậy, không phải lúc ấy giá đắt nữa mà sợ cũng chẳng có mà bán ấy. Một tiểu thương bán rau quả ở đường Nguyễn An Ninh (phường Ia Kring, TP. Pleiku) cho biết, mấy bữa nay dù có đi chợ thật sớm cũng chẳng mua được rau gì ra hồn ngoài ngọn su su và mồng tơi. Theo bà, bữa trước, mỗi bó ngọn su su cũng từng này chỉ có giá 6.000 đồng nay đã là 8.000 đồng.

Những bà nội trợ thì cho rằng, giá cả tăng cao là một chuyện, ngoài ra lượng của mỗi bó rau cũng giảm hơn so với bình thường. Dù vậy, không thể không mua rau bởi thịt cá có thể thiếu chứ thiếu rau xanh thì khó chịu lắm.

Theo số liệu của Sở NNPTNT tỉnh Gia Lai, trên địa bàn tỉnh có 17 huyện, thị, thành thì có đến 10 đơn vị xảy ra tình trạng hạn hán. Hiện đã có gần 2.000 ha cây trồng vụ đông xuân thiệt hại do nắng hạn.

NGỌC LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận