| Hotline: 0983.970.780

Gia tăng bệnh nhân sốt xuất huyết tại Cần Thơ

Thứ Ba 11/07/2017 , 13:45 (GMT+7)

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP. Cần Thơ, trong 6 tháng đầu năm 2017, BV Nhi Cần Thơ đã tiếp nhận và điều trị nội trú gần 853 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

15-26-14_nh_-_tre_em_bi_sot_xut_huyet_ngy_cng_gi_tng
Bệnh viện Nhi Cần Thơ quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết

Bên cạnh đó BV cũng tiếp nhận và điều trị ngoại trú khoảng 2.600 trường hợp sốt xuất huyết và liên quan. Số ca điều trị sốt xuất huyết đa số là trẻ em dưới 15 tuổi (chiếm 84%). Theo tính toán, số bệnh nhân nhập viện, điều trị tại bệnh viện đã tăng lên 10% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Điều đáng nói, số ca sốt xuất huyết chuyển từ những bệnh viện tuyến dưới tăng lên ngày càng nhiều.

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ nhận định, năm nay bệnh sốt xuất huyết có phần gia tăng hơn các năm trước rất nhiều, đặc biệt tại quận trung tâm Ninh Kiều tỷ lệ số ca bệnh nhân mắt sốt xuất huyết lại cao hơn so với các quận huyện ngoại thành của thành phố.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?